1. ❀ ❀ Chúc Mừng Năm Mới ! ❀ ❀ Tinhhoaxoso.com - Thân chúc các Thành viên và Quý khách bước sang năm mới Quý Mão - 2023. Sức khỏe - An lành - May mắn. ❀ ❀ Happy New Year ! ❀ ❀
  Dismiss Notice

Sưu Tầm Mệnh Khuyết Của Bạn Là Gì ? - Làm Sao Để Bù Đắp ... (phần Xuân - Hạ)

Thảo luận trong 'Phong Thủy và Cuộc Sống' bắt đầu bởi Phongnha72, 3/10/22.

Lượt xem: 3,655

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Phongnha72 Moderator

 2. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  Trích lược từ Tác giả: LÝ CƯ MINH.

  Mệnh khuyết là gì?

  Thiên nhân hợp nhất là một trong những tư tưởng quan trọng nhất trong triết học cổ đại phương đông. Các chế độ xã hội cũng như việc sản xuất, sinh hoạt cho đến quan điểm về nhân sinh của người xưa đều chịu ảnh hưởng của tư tưởng này. Quan niệm về thiên mệnh của Nho gia, thuyết mệnh định tự nhiên của Đạo gia đều ra đời dưới ảnh hưởng của quan niệm thiên nhân hợp nhất. Thậm chí cổ nhân còn vận dụng quan niệm thiên nhân hợp nhất vào văn hóa mệnh lý bát tự, chuyển hóa thông tin thời gian và không gian khi con người sinh ra thành trạng thái ngũ hành vượng khuyết, từ đó suy đoán cát hung trong cuộc đời.

  [​IMG]

  Nói một cách đơn giản, thuyết mệnh lý bát tự tương tự như thống kê học số lý thời xưa, được các thế hệ quan sát kiểm tra chứng nghiệm trong nhiều trường hợp thực tế, cuối cùng đúc rút ra những kết luận về mối tương quan giữa thời gian ra đời và bốn mùa, ngũ hành. Trong quá trình vận dụng thực tế, khó tránh khỏi tình trạng nhiều người học không tinh thông nên biến nó thành một trong những công cụ mê tín. Song với tư cách là một trong những thành tố quan trọng nhất của văn hóa truyền thống phương Đông, tư tưởng bốn mùa sinh hóa, thiên nhân hợp nhất đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

  Cùng với sự phát triển của thời đại, con người hiện nay đã có rất nhiều cách lý giải hoàn toàn mới về quan niệm thiên nhân hợp nhất - chung sống hài hòa với tự nhiên, dưỡng sinh cơ thể theo sự biến đổi của bốn mùa, lựa chọn nơi ở tốt theo môi trường, đây đều là những phương pháp để đạt đƣợc trạng thái sinh tồn tốt hơn nhằm thuận ứng với tự nhiên.

  Người ta ngày càng nhận thức được rằng: Là một phần của vũ trụ và tự nhiên, chỉ khi thuận theo thiên thời, coi trọng địa lý, con người mới phát huy được tinh hoa trời đất, và
  sự năng động của mình. Nhưng các thành tố văn hóa truyền thông diễn sinh từ quan niệm thiên nhân hợp nhất như mệnh lý bát tự lại dần trở nên xa lạ, khó hiểu vì các lý thuyết rối ren cũng như sự huyền hoặc hóa của các thuật sĩ giang hồ.
  (trang 1/177 - Còn tiếp ...)
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/22
  ZERO, Cục Đá, Phong Dế and 5 others like this.
 3. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  Ngày nay, không ít học giả có nghiên cứu sâu về thuật số đã thực hiện đơn giản hóa lý thuyết thuật số, lọc bỏ những yếu tố lạc hậu, đưa vào những yếu tố hiện đại, giúp người học nắm bắt dễ hơn. Lý Cư Minh là một nhà nghiên cứu thuật số có ảnh hưởng lớn, một trong những tấm gương điển hình trong việc phát huy văn hóa truyền thống Trung Hoa và thành công trong việc quảng bá trên thế giới.

  Sau một thời gian nghiên cứu, kết hợp văn hóa mệnh lý truyền thống theo quan niệm thiên nhân hợp nhất với văn hóa hiện đại, Lý Cư Minh đã sáng tạo ra học thuyết mệnh khuyết hiện đại, đơn giản và dễ thực hành. Theo đó, người mệnh khuyết được chia thành bốn loại:

  1. Người mệnh khuyết Kim, sinh vào khoảng ngày 4 tháng 2 đến ngày 4 tháng 5 dương lịch, tức sinh vào mùa xuân, bát tự của họ thường là Mộc thịnh Kim suy.
  2. Người mệnh khuyết Thuỵ, sinh vào khoảng ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8 dương lịch, tức sinh vào mùa hạ, bát tự của họ thường là Hoả vượng Thuỵ nhược.
  3. Người mệnh khuyết Mộc, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch, tức sinh vào mùa thu, bát tự của họ thường là Kim nhiều Mộc ít.
  4. Người mệnh khuyết Hoả, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 11 đến ngày 3 tháng 2 dương lịch, tức sinh vào mùa đông, bát tự của họ thường là Thủy thịnh Hỏa suy.

  24-tiet-khi-4_square2-800x622.jpg

  Người xưa nói, “tri mệnh cải mệnh” (biết mệnh mới có thể thay đổi mệnh), cũng vậy, biết thiếu cái gì mới có thể hành động để bổ sung, bù đắp. Lý thuyết này về việc “biết mệnh từ đó cải mệnh, biết vận từ đó cải vận”, trước hết kế thừa học thuyết thiên nhân hợp nhất đối với quy luật vũ trụ và môi trường tự nhiên, cho rằng mùa là căn cứ quan trọng nhất quyết định sự vượng suy của ngũ hành. Thí dụ mùa xuân vạn vật sinh trưởng, Mộc thịnh còn Kim suy; mùa hạ thời tiết oi bức, Hỏa vượng còn Thủy suy; mùa thu vạn vật héo tàn, Kim vượng còn Mộc suy; mùa đông trời giá rét, Thủy vượng còn Hỏa suy... Dưới nhận 3 thức tổng thể về trạng thái suy vượng của ngũ hành, lý thuyết này đơn giản hóa và tổng kết phương pháp suy đoán truyền thống, rút ra đặc điểm chung về sự vượng suy ngũ hành của những người ra đời vào những mùa khác nhau, từ đó đưa ra phương thức hướng dẫn cải vận trong đời sống hàng ngày.

  Để giúp bạn đọc dễ học, Lý Cư Minh chia sẻ với bạn đọc tinh túy của văn hóa truyền thống bằng ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu. Những phương pháp được trình bày trong cuốn sách đều liên quan đến ăn, mặc, ở, đi lại rất quen thuộc trong đời sống thường ngày, đồng thời cũng là những kiến nghị và lời khuyên được lựa chọn tỉ mỉ, giúp độc giả bình thường có thể dễ dàng áp dụng trong đời sống thường ngày.
  (trang 2/177 - Còn tiếp ... )
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/22
  ZERO, Cục Đá, Phong Dế and 4 others like this.
 4. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  Phần 1. MÙA XUÂN - MỆNH KHUYẾT KIM
  (Những người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 4 tháng 5 dương lịch)

  Chương 1. NGƯỜI SINH VÀO MÙA XUÂN PHẢI TRỌMG KIM
  18 phương pháp giúp bạn thoát khỏi khó khăn

  1. MỘC THỊNH CẦN NHIỀU KIM
  Bát tự của những người ra đời trong ba tháng Dần, Mão, Thìn là Mộc thịnh, có nghĩa là sinh ra trong mùa xuân muốn hành vận thì nhất định phải có một chút Kim, thứ đến mới là Thổ và một chút Hoả. Mà tháng Dần có 15 ngày lạnh, nên ngày Lập xuân cộng thêm 15 ngày mới có thể dùng một chút Kim.
  Năm 2010 là năm Canh Dần, Canh là Kim, Dần là Mộc, có thể nói là một năm rất có lợi cho người khuyết Kim, đặc biệt nửa đầu năm là thời gian mà người khuyết Kim có mệnh tốt nhất, còn xét về địa chi của tháng thì bắt đầu từ ngày 8 tháng 8 dương lịch, người khuyết Kim sẽ có hai tháng vận tốt.
  Những giờ tốt cho công việc từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 10.
  1. 3 giờ đến 7 giờ chiều;
  2. 7 giờ đến 9 giờ tối;
  3. 1 giờ đến 3 giờ sáng.

  Người mệnh khuyết Kim muốn thay đổi vận trình thì hãy áp dụng “hàng „cùng‟ thập bát chưởng” (mô phỏng theo tên chiêu thức “Hàng long thập bát chưởng” (18 chưởng hàng phục rồng) của Cái Bang trong tiểu thuyết Kim Dung, chỉ 18 phương pháp giúp thoát khỏi khó khăn cùng khốn), sau đây để xua đuổi vận hung mỗi năm.

  [​IMG]

  2. SỬ DỤNG MÀU TRẮNG
  Người có mệnh khuyết Hỏa mặc toàn đồ trắng sẽ hành vận (gặp may mắn), thứ đến là màu xám bạc, màu đen, màu vàng óng. Hiện nay trang phục có mốt đính các hạt cườm hoặc khuy bằng đồng, mạ vàng, thậm chí có gắn thêm đồ trang sức màu vàng, đều có nghĩa là tăng thêm “Kim” cho trang phục. Nhiều quần jean có đính các hột bằng sắt màu bạc, cũng là tăng thêm hành Kim. Mọi thứ vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc đều là Kim. Những thứ có màu trắng là giàu Kim nhất. Người mệnh khuyết Kim phải dùng khăn trải giường màu trắng, giường bằng đồng sẽ mang lại vận tốt nhất cho bạn.

  THUỘC TÍNH ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH CỦA THIÊN CAN ĐỊA CHI
  Cổ nhân sáng lập hệ thống ký hiệu thiên can địa chi gán cho mỗi ký hiệu một hàm nghĩa nhất định, đồng thời gắn những hàm nghĩa này với các ký hiệu khác như âm dương ngũ hành, hình thành nên một hệ thống ký hiệu để nhận thức thế giới.
  Thuộc tính âm dương ngũ hành của thiên can
  Thiên can Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỵ Canh Tân Nhâm Quý
  Âm dương Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Âm
  Ngũ hành Mộc Hỏa Thổ Kim Thủy
  Thuộc tính âm dương ngũ hành của địa chi
  Địa Chi Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỳ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
  Âm Dương Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Ám Dương Âm
  Ngũ Hành Thủy Thổ Mộc Thổ Hỏa Thổ Kim Thổ Thủy
  Trạng thái ngũ hành trong bốn mùa
  Xuân (Mộc vượng) -> Hạ (Hỏa vượng) -> Thu (Kim vượng) -> Đông (Thủy vượng).
  (trang 5/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 04/10/2022: 62 - 26
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/22
  ZERO, Cục Đá, Phong Dế and 6 others like this.
 5. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  3. VUI CHƠI VỚI TUYẾT
  Người khuyết Kim ở gần nơi có băng tuyết thì có thể chơi trượt băng hàng ngày để tăng vận Kim. Treo một bức tranh núi Phú Sĩ hoặc tranh núi băng trong nhà cũng có thể giúp lấy vận Kim.
  4. MUA VÀNG ĐỂ HẤP THU VẬN KIM
  Số của Kim là 6 và 7. Sửu là kho Kim, Sửu là con trâu (ngưu). Chữ Sinh là chữ Ngưu thêm một nét, do đó mua vàng bạc là rất “Kim”. Mua vàng từ 3 đến 7 giờ chiều (tức giờ Thân và giờ Dậu) sẽ lấy được khí Kim.
  Đeo vàng đương nhiên là tốt cho người khuyết Kim, ngón tay (Mộc) đeo nhẫn vàng để khống chế khí Mộc, đồ bằng vàng có nhiều khí Kim hơn đồ bằng bạc, đồ bằng bạc lại hơn đồ bằng đồng, do đó mua đồ trang sức bằng bạc cũng được.

  [​IMG]

  5. LẤY VẬN KIM TỪ PHƯƠNG TÂY
  Nhà ở nếu có chữ “Kim”, “Tây”, “Ngân”, “Duyệt” thì đều là Kim, đi về phía tây là Kim. Đi từ phía đông thành phố đến phía tây cũng là lấy Kim.
  6. SỬ DỤNG VẬT DỤNG BẰNG VÀNG BẠC ĐỒNG, Ở PHÍA TÂY BẮC
  Người mệnh khuyết Kim muốn hành đại vận phải nhớ phía tây bắc thuộc Kim, còn là đế vị Càn, nên ngồi ở góc tây bắc mới có quyền lực, người khuyết Kim ở góc tây bắc sẽ hành vận rất tốt, sử dụng đồ vàng, bạc, đồng và làm việc ở phía đó sẽ tài vận hanh thông. Năm 2010 sao Kim Lục Bạch bay về phía chính đông, sao Kim Thất Xích bay về phía đông nam, sao Hỏa Cửu Tử bay về phía tây bắc, mà hiện đang được bát vận, phía tây bắc không thật vượng, do đó phải phối hợp với vật phong thủy để vào trấn phía tây bắc. Phía tây bắc trong nhà phải thường xuyên dọn vệ sinh, tốt nhất là đặt đồ vật có màu trắng ở phía này, đặt một cái quạt điện (màu vàng, trắng, xám bạc) và bật suốt ngày sẽ có thể thúc vượng sao cát, nhận được vận tốt.
  (trang 6/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 05/10/2022: 62 - 02
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/22
  Admins, ZERO, phomai129 and 5 others like this.
 6. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  7. ĐEO ĐỒ TRANG SỨC BẰNG VÀNG CÓ CÁC ĐỐM MÀU
  Người khuyết Kim nên đeo đá quý và đồ trang sức vàng bạc giàu linh khí, tốt nhất là đeo vàng có đốm màu, có tác dụng hóa giải thị phi, có thể đeo chung với dây chuyền. Vật may mắn của người khuyết Kim
  Thông thường người khuyết Kim nên đeo bông tai, tốt nhất là bằng vàng. Chọn đá màu tốt nhất là chọn màu vàng óng trong số bảy sắc, ốc phát đạt màu đốm người mệnh khuyết Kim nên thêm một miếng đồng vào dưới con ốc, miếng đồng có tác dụng mở rộng, giúp vượng người khuyết Kim.
  8. SỬ DỤNG KÉO VÀ DAO
  Người mệnh khuyết Kim có thể mang theo kìm cắt móng tay trong người, đây là vật trợ vận. Để nhiều dao, kéo trong nhà cũng có thể trợ vận Kim. Ngoài dụng cụ cắt tóc, cắt móng tay, trong bếp của người khuyết Kim cũng cần có nhiều dao nĩa.

  [​IMG]

  9. TỦ LẠNH ĐẶT Ở PHÒNG KHÁCH
  Trong nhà, tủ lạnh là một vật dụng đại diện cho Kim. Ngoài đặt tủ lạnh trong nhà bếp, tốt nhất bạn nên đặt ở phòng khách một cái tủ lạnh nữa. Nhiệt độ trong tủ lạnh rất thấp, thường xuyên đóng tuyết, là phong thủy trợ Kim. Gương soi cũng là Kim, người khuyết Kim nên mang theo gương bên mình, trong nhà có thể đặt nhiều gương hơn một chút, nhưng những người khác thì không nhất thiết, thì Kim quá nhiều sẽ không tốt. Song người khuyết Kim thì không gặp nguy hiểm gì. Người khuyết Kim muốn có mệnh tốt cũng nên năng soi gương.
  10. QUAN ÂM TRỢ VẬN
  Tất cả tượng Quan Âm có màu trắng đều là Kim, không chỉ vật màu trắng là Kim, Quan Âm là Bồ Tát thuộc bộ A Di Đà ở phương tây, thuộc Bộ thuyết pháp, còn gọi là Tây Hải Quan Âm, cho nên thờ Quan Âm cũng là lấy vận Kim phương tây.
  11. KIM VÀ CÁC THỨC ĂN
  Kim đại diện cho mọi thứ đông lạnh, thí dụ thịt đông, bánh kem, kem, quả để lạnh, đá... Mọi thức ăn thuộc bộ phận nội tạng đều thuộc Kim, thí dụ phổi heo, lòng heo, lòng gà... “Gà” là Dậu Kim, không chỉ thịt gà, mà nước cốt gà cũng là Kim. Nhưng vịt và ngỗng thì là Mộc, không phải Kim.
  (trang 7/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 06/10/2022: 79 - 97
   
  Admins, ZERO, phomai129 and 4 others like this.
 7. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  12. DU LỊCH
  Đối với người phương Đông, đi máy bay sang phương tây là lấy vận Kim, do đó một người khuyết Kim đang hành vận đen thì đi châu Âu một chuyến sẽ tìm kiếm được vận tốt.
  13. ĐÁNH THANH LA
  Ngày xưa đi tuần, đánh thanh la không phải để mở đường, mà là để làm tăng khí dương cương của Càn Kim, khiến cho âm khí bị áp chế, muốn lấy Kim trong nhà thì có thể đánh la, đánh khánh.
  Nếu bạn là người khuyết Kim mà lỡ vận thì có thể mua một thanh la đồng, mở cửa sổ phía tây và phía bắc, đánh thanh la thật mạnh, bạn sẽ nhận thấy một từ trường rất mạnh, như thể gột sạch mọi âm tà trong không gian, rung động lòng người. Như vậy đánh la đồng là phương pháp trợ vận rất đơn giản, đối với người mệnh khuyết Kim, mỗi ngày đánh thanh la sáu tiếng lớn sẽ có thể chuyển vận.
  Trong Phật đường, khánh được đánh khi thắp hương là tiếng của Kim, bề ngoài khánh là tượng trưng cho thần linh xuất định và nhập định, đánh khánh có thể hóa giải khí hung sát của sao Ngũ Hoàng và sao Nhị Hắc Bệnh Phù. Tiếng đàn tranh cũng là âm thanh thuộc Kim.

  [​IMG]

  14. TRỢ VẬN KIM CHO HỌC SINH ĐI THI
  Trẻ em khuyết Kim muốn học tốt trước hết phải ăn nhiều cháo lòng heo, món cháo Cập Đệ của Hồng Kông. Súp phổi heo và canh cải củ mỗi tuần ít nhất ăn một đến hai lần. Trước khi vào trường thi, nên đeo dây chuyền bằng vàng và lắc chân màu đốm, hoặc uống một ly nước đá rồi mới vào trường thi. Mặc áo trắng quần trắng, đi bít tất trắng, trong túi áo để một cái kìm cắt móng tay. Móng chân, móng tay phải cắt ngắn, tóc cũng cắt ngắn.
  15. NHỮNG VẬT LÀNH ĐỐI VỚI NGƯỜI MỆNH KHUYẾT KIM
  Người có mệnh khuyết Kim cần rất nhiều đồ đồng, nên dùng cửa sổ nhôm, đồ nội thất cũng cần có đồng và sắt. Con giáp thì làm gà và khỉ bằng đồ đồng. Nên treo nhiều tranh có chủ đề nuôi gà, trưng bày đồ chơi và đồ trang sức có liên quan đến gà. Khỉ đồ chơi, búp bê hình khỉ, Tề Thiên Đại Thánh là Kim.
  (trang 8/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 07/10/2022: 64 - 46
   
  Admins, ZERO, phomai129 and 4 others like this.
 8. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  16. VĂN TỰ CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Mọi chữ có liên quan đến chữ Dậu đều là Kim, thí dụ Thuần, Tửu, Tương, Nương... Chữ Kê (gà) cũng là Kim. Mọi chữ liên quan đến chữ Thân, chữ Hầu (khỉ) cũng là Kim. Chữ Kim (vàng) chính là Kim. Chữ Dậu cũng là Kim.
  17. GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI KIM VƯỢNG
  Người mệnh khuyết Kim đương nhiên gần gũi với những người nhiều Kim sẽ có vận tốt. Đối tác của bạn nên có Kim vượng. Làm thế nào để tìm người Kim vượng? Rất đơn giản, chỉ cần người đó cho biết ngày tháng sinh.
  1. Những người sinh từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9.
  2. Những người sinh từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10.
  3. Những người sinh từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối.
  4. Những người mà Bát tự có cục Kim tam hợp Sửu - Dậu - Tỳ
  5. Những người mà Bát tự có cục Kim tam hội Tân - Dậu - Tuất.
  6. Những người được sinh bởi sự kết hợp rồng (Thìn) và gà (Dậu).
  7. Sửu (trâu) là kho Kim, chưa được mở ra thì có rất nhiều Kim.

  [​IMG]

  18. LÀM TRẮNG DA MẶT CŨNG GIÚP TĂNG KIM
  Những năm gần đây ở nhiều nơi có cơn sốt làm ốm người và làm trắng da mặt. Phụ nữ khuyết Kim nên làm trắng da mặt, giúp tăng vượng Kim. Người có làn da trắng muốt có Kim rất vượng.
  19. YÊU THÍCH CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT BẰNG ĐỒNG
  Người mệnh khuyết Kim trong đời sống thường ngày nên trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật chạm bằng đồng, đồ dùng bằng đồng sắt. Tượng Phật làm bằng đồng là thứ mà người khuyết Kim nên trưng trong nhà, gà đồng, khỉ đồng, cùng những vật trang trí bằng đồng giúp bạn hành vận.
  (trang 9/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 08/10/2022: 68 - 86
   
  Admins, ZERO, Cục Đá and 3 others like this.
 9. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  Chương 2. ĐỂ CÓ VẬN KIM MỖI NGÀY
  Người sinh vào mùa xuân làm thế nào để có vận tốt?

  1. KIM LÀ GÌ?

  Kim là chỉ mọi thứ thuộc về kim loại. Thanh la bằng đồng là đồ vật có nhiều Kim nhất, người mệnh khuyết Kim nghe tiếng kim loại va vào nhau để xua đuổi từ trường không sạch sẽ trong nhà. Người mệnh khuyết Kim gặp bước khó khăn mà đánh thanh la có thể đổi vận.

  2. TẠI SAO TÔI THƯỜNG XUYÊN KHÔNG GẶP ĐƯỢC VẬN TỐT?

  Người mệnh khuyết Kim vào khoảng năm 2003 cảm thấy vận hạn không tốt, là bởi trong khoảng thời gian đó không có điều kiện để hành vận. Nhưng không phải vận khí của mọi người khuyết Kim lúc đó đều tồi tệ, vì người bình thường không chỉ thuần túy khuyết một hành.
  Thí dụ người khuyết Kim cũng thường khuyết Thủy, tuy khuyết Kim nhưng vì có Thủy ứng cứu nên vận khí không đến nỗi quá kém. Người khuyết Kim đôi khi cũng khuyết Mộc, gặp khi Mộc vượng thì vận khí sẽ tốt. Nhưng về cơ bản thì người khuyết Kim cũng cần có Thủy nên Kim Thủy tương liên. Khuyết Kim cũng có trường hợp đồng thời khuyết Thổ, vì Thổ có thể sinh Kim, nhưng nếu Bát tự thuần túy khuyết Kim thì mấy năm trước và sau năm 2003 vận trình nhất định kém, người khuyết Kim có vận khí không quá kém là vì có các hành khác bổ sung cho vận khí.

  3. ĐÓN NHẬN VẬN KIM CỦA BẠN

  Tại sao vận khí của người khuyết Kim khoảng năm 2003 kém tốt? Với tư cách nhập môn ngũ hành khuyết Kim, tôi sẽ giải thích một cách tổng thể thế nào là Kim từ cuộc sống hàng ngày cho đến đầu năm và cuối năm, giúp bạn nhanh chóng lấy được nhiều Kim nhất trong đời sống thường ngày.

  4. NHẬN THỨC PHƯƠNG VỊ ĐẠI VẬN CỦA MỖI NĂM

  Trước hết chúng ta phải xác định được Kim vị của mỗi năm. Bạn hãy dùng la bàn để tìm phương vị mình ngủ, làm việc và ngồi.
  Thí dụ năm 2010, vận trình suốt năm của người khuyết Kim nói chung tương đối tốt, duy hơi kém về mùa đông. Trong mùa đông, nếu bạn là chủ gia đình thì có thể đồ dùng trong nhà của bạn trong thời gian này giảm đi, nếu bạn đang làm việc thì cơ hội thành công trong công việc hoặc làm ăn rất thấp.
  Hình vẽ phương vị cát hung lưu niên 2010

  upload_2022-10-9_13-25-32.png

  Kim tinh Lục Bạch năm 2010 bay về phía chính đông, Kim tinh Thất Xích bay về phía
  đông nam, người khuyết Kim ở phương vị của Kim tinh là cát
  Hình vẽ phương vị cát hung lưu niên 2011
  Kim tinh Lục Bạch năm 2011 bay về phía đông nam, Kim tinh Thất Xích bay vào cung
  giữa, người khuyết Kim ở phương vị của Kim tinh sẽ đại cát.
  Hình vẽ phương vị cát hung lưu niên 2012
  Kim tinh Lục Bạch năm 2012 bay về trung ương, Kim tinh Thất Xích bay về phía tây
  bắc. Người khuyết Kim ngủ ở phương Kim đương thời đắc lệnh là cát.
  Năm 2010 có hai phương vị mà Kim rất vượng, chỉ cần người khuyết Kim hấp thu đủ
  Kim ở hai phương vị này là vận khí cả năm sẽ không quá kém.
  Hai phương vị này một là phía chính đông của Kim tinh Lục Bạch, một là phía đông nam của Kim tinh Thất Xích, nam giới có khuynh hướng thiên về phía chính đông, nữ giới có khuynh hướng thiên về phía đông nam.
  Bạn hãy kiểm tra giường ngủ, mỗi tối khi ngủ, đầu bạn quay về hướng nào. Nam giới đầu quay về hướng đông khi ngủ thì cho thấy cả năm sẽ đương thì đắc lệnh, vì Kim tinh Thất Xích năm 2010 bay về phía đông nam, người khuyết Kim ngủ ở phía khuyết Kim đương thời đắc lệnh cho thấy lưu niên mọi sự thuận lợi.
  Bát tự của một số người khuyết thêm nhiều hành khác nên những người này phải xem thêm đại vận hàng năm để biết mình hiện khuyết hành nào. Nếu hành khuyết đại diện cho sao Tài của bạn thì trước hết hãy giải quyết nhu cầu của hành đó, vì của cải luôn ảnh hưởng sâu sắc đến con người.
  Kim của năm 2011 ở trung ương và phía đông nam, Kim của năm 2012 cũng ở trung ương và phía đông nam.
  (Trang 11/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 09/10/2022: 02 - 20
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/10/22
  Admins, ZERO, Nguyen minh duc and 6 others like this.
 10. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  5. NHẬN THỨC VỀ NIÊN VẬN
  Chúng ta lấy thí dụ năm 2003 trong quá khứ, về phong thuỵ, năm 2003 có lợi cho người khuyết Kim là nhờ có ưu thế về phương vị, nhưng về niên vận thì người khuyết Kim lại thiếu vận, bởi năm 2003 là năm Quý Mùi.
  Quý là Quý Thủy, Quý Thủy này gặp Mậu Thổ sẽ biến thành Hỏa, tức là thành phần của Thủy đồng thời biến thành thành phần có Hỏa. Quý Thủy có thể sinh Mộc nên Quý của nửa đầu năm tồn tại Thủy Mộc, nhưng chắc chắn không có Kim. Trong Mùi có chứa thành phần của Ất Mộc, cũng cho thấy về vận trình, năm 2003 bất lợi cho người khuyết Kim, khi bước vào tháng 2, tức sau khi Lập xuân của năm Mùi, bởi niên vận của năm đó khuyết Kim cực độ nên gà gặp tai ương. Người khuyết Kim phải nhìn gà để đoán vận mình. Gà có vận tốt thì bạn có vận tốt, gà có vận không tốt thì bạn cũng không hành vận. Năm 2005 là năm “Gà”, có rất nhiều Kim. Năm 2004 là năm Thân, đây cũng là khoảng thời gian người khuyết Kim có vận tương đối tốt. Còn năm 2010 cũng rất có lợi đối với người khuyết Kim, vì năm 2010 là năm Canh Dần, Canh thuộc Kim nên người khuyết Kim có thể hành đại vận.

  [​IMG]

  6. PHƯƠNG VỊ GIƯỜNG NGỦ ĐÚNG
  Bạn hãy áp dụng những lý thuyết đó vào trong cuộc sống thường ngày. Trước hết tốt nhất khi ngủ, nam giới quay đầu về phía tây bắc, nữ giới quay đầu về phía tây. Nam giới nếu ngủ quay đầu về phía tây sẽ nữ tính hóa, nữ giới ngủ quay đầu về phía tây bắc sẽ nam tính hóa. Nếu không thể ngủ quay đầu về phía tây hoặc tây bắc, bạn có thể hàng ngày xuống giường ở phía tây hoặc tây bắc, phương vị xuống giường này bất phân nam nữ, phía tây hoặc tây bắc đều được, nhưng phương vị ngủ thì có phân biệt nam nữ. “Thông thắng” hàng năm đều cho bạn biết cát hung của phương vị mỗi năm (“Thông thắng” tức hoàng lịch cũ).
  Trước hết bạn phải tìm xem phía tây hoặc tây bắc nằm ở phía nào của giường ngủ, sau đó nhớ xuống giường ở phương vị đó vào mỗi buổi sáng. Bạn có thể để dép lê hay đồng hồ báo thức ở phía cần xuống giường để nhắc nhở mình không xuống sai phía. Một cách khác là để chăn hoặc gối ở phía không đúng để ngăn mình xuống sai phía. Nếu không thể xuống giường ở phía tây bắc thì có thể di chuyển người về phía tây hoặc tây bắc khi thức dậy rồi sau đó mới xuống giường, đây cũng được coi là một cách để lấy ngũ hành của phương vị đó vào thời gian đầu tiên của mỗi ngày.
  (Trang 12/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 10/10/2022: 03 - 30
   
  Admins, ZERO, Ty79 and 2 others like this.
 11. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  7. ĐỒNG HỒ CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Đồng hồ vốn là vật dụng quan trọng nhất của người khuyết Kim. Sẽ rất tốt nếu trong nhà người Khuyết Kim có một cái đồng hồ lớn, bên trong có nhiều linh kiện bằng đồng, cứ một giờ lại vang lên tiếng ngân của kim loại va chạm nhau.
  Nếu bạn khuyết Kim mà đồng hồ trong nhà thường xuyên có vấn đề thì cho thấy bạn thiếu Kim cực độ. Do đó người khuyết Kim muôn hành vận cần treo một cái đồng hồ biết reo chuông ở phía tây cho nữ chủ nhân hoặc ở phía tây bắc cho nam chủ nhân là có thể tăng vận Kim.

  8. MẮT KÍNH GỌNG MÀU VÀNG GIÚP TĂNG VẬN
  Có một thứ có thể bù đắp khiếm khuyết cho người khuyết Kim, là kính gọng màu vàng. Tôi có quen một người kỳ Kim, anh đeo một cặp kính gọng màu vàng. Tôi cảnh báo anh người kỳ Kim không được đeo kính gọng vàng nhưng anh không tin, cuối cùng phổi của anh gặp vấn đề. Bởi vì Kim đại diện cho phổi, Kim quá nhiều khiến phổi bị đè nén quá lâu nên sinh bệnh.
  Người Khuyết Kim khi mua kính mắt nên chọn một cặp kính màu vàng có hình tròn, vì hình tròn thuộc Kim, hình vuông thuộc Mộc, kiêng mua kính mà tròng không có khung, nếu không sẽ trợ vận Mộc và làm giảm vận Kim.
  Hình dạng của kính ảnh hưởng đến thuộc tính của ngũ hành. Người khuyết Kim Thủy phải dùng kính mắt hình tròn, không được dùng kính mắt hình vuông. Hiện nay thịnh hành một loại kính mắt mà tròng kính không có khung, loại kính này không phù hợp với người khuyết Kim. Kính mắt đại diện cho gan, tức là đại diện cho Mộc. Mộc là kẻ địch của Kim, người khuyết Kim có thù với Mộc. Kính mắt mà tròng không có khung sẽ trợ vận Mộc, tức là trợ giúp kẻ địch, bởi vậy kính mắt là loại mà tròng kính có khung mới tốt.

  [​IMG]

  9. BA VIỆC CẦN LÀM KHI THỨC DẬY
  Người khuyết Kim mỗi ngày thức dậy phải làm ba việc sau đây.
  Việc thứ nhất là dùng đồng hồ báo thức.
  Chiếc đồng hồ báo thức đó phải có một con lắc không ngừng dao động. Con lắc rất nhiều Kim. Bạn cũng đừng chọn quá nhiều màu sắc và hoa văn, chỉ cần chọn một cái đồng hồ màu vàng có hình tròn là được.
  Việc thứ hai là xuống giường ở phía đúng, ở trên tôi đã trình bày phương hướng xuống giường, đó là ở phía bắc hoặc tây bắc để hấp thu ngũ hành của phương vị.
  Việc thứ ba là nam giới nên cạo sạch râu.
  Râu thuộc Mộc, người khuyết Mộc phải để nhiều râu, nhưng ngƣời khuyết Kim thì phải cạo sạch râu nhưng không được dùng máy cạo râu. Ngoài cạo râu, còn phải cắt lông mũi, vì để lộ lông mũi sẽ phá tài, nam nữ đều như nhau.
  Khi đánh răng, bạn phải dùng kem đánh răng có mùi bạc hà thật nồng. Vì vị bạc hà thuộc Kim Thủy, người khuyết Kim phải thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng, cũng có thể nhai chewing-gum để tạo nước bọt.

  10. KÉO, KÌM CẮT MÓNG TAY
  Người khuyết Kim nên có thật nhiều kéo, kéo thuộc Tân Kim, về nguyên tắc trong túi nên có kéo giúp hành vận. Hoặc dây chuyền, kìm cắt móng tay là những thứ mà người khuyết Kim nên mang trong người.

  11. MỘC - KẺ THÙ CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Mộc là kẻ địch của Kim, móng tay đại diện cho Mộc, người khuyết Kim phải cắt ngắn móng tay và móng chân mới có vận khí tốt. Trong thời gian người khuyết Kim hành vận suy thì thường móng tay rất dài. Bởi vậy móng tay móng chân phải cắt luôn.
  Người khuyết Kim để tóc ngắn tốt hơn để tóc dài, có thể nhuộm tóc thành màu vàng óng, vì tóc thuộc Mộc, mà Mộc là kẻ địch của Kim. Nếu để tóc dài thì phải dùng đồ cài tóc thuộc Kim.
  Tóm lại, người khuyết Kim phải cắt bỏ mọi thứ thuộc Mộc, do đó trong nhà bạn không nên trồng hoa. Nếu nhất định muốn trồng thì tốt nhất nên trồng trầu bà (hoàng kim cát) vì hoàng kim thuộc Kim, hơn nữa trầu bà có thể nhả oxy giúp sảng khoái tinh thần. Bạn có thể dùng đèn thạch anh chiếu vào trầu bà để nó sinh tác dụng quang hợp và nhả thật nhiều oxy.
  (Trang 13-14/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 11/10/2022: 36 - 63
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/22
  HAYXINHUN, Admins, ZERO and 4 others like this.
 12. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  12. HÍT OXY ĐỂ TỈNH TÁO
  Khi nào con người ta hành vận suy? Đương nhiên là khi đầu óc không tỉnh táo. Thế nào là đầu óc không tỉnh táo? Khi không đủ dưỡng khí, đầu óc sẽ không tỉnh táo. Chỉ cần có đủ dưỡng khí là đầu óc minh mẫn, tinh thần dồi dào, coi như là hành vận.
  Bởi vậy có hành vận hay không thực ra tùy thuộc vào việc có hít đủ dưỡng khí hay không, đặc biệt với người khuyết Kim là vì người khuyết Kim thường không hấp thu đủ dưỡng khí, nhất là khi hành vận suy, dưỡng khí hít vào rất ít, vì phổi thuộc Kim. Có thể đeo dây chuyền vàng và đồng hồ vàng và tập thể dục từ lúc 7 giờ đến 9 giờ sẽ hít được rất nhiều dưỡng khí.
  Người khuyết Kim rất cần vận động vùng phổi để tăng cường Kim cho mình, gần đây tôi sáng tạo ra một chiêu thức cường phế tên là “Mật tông chủng tử quyền”, có thể giúp bạn tăng cường tinh thần. Tập luyện vào mỗi buổi sáng cho hiệu quả rất tốt.

  13. SỬ DỤNG GƯƠNG
  Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, có một thời khắc ảnh hưởng đến việc người khuyết Kim có hành vận suốt ngày hôm đó hay không. Sáng sớm thức dậy bạn sẽ làm việc này, nhưng có thể bạn làm không đầy đủ, đó là soi gương.
  Người có mệnh khuyết Kim phải thường xuyên soi gương. Gương thuộc Kim, mỗi sáng bạn thức dậy chải đầu, trước hết bạn phải lau sạch gương soi, đây là việc mà người khuyết Kim phải làm hàng ngày. Hơn nữa, gương phải có hình tròn.
  Bạn phải kiếm một tấm gương càng to càng tốt để treo trong nhà. Người khuyết Mộc hoặc khuyết Hỏa thì không nên treo gương trong nhà, nhưng người khuyết Kim thì treo nhiều gương cũng không có vấn đề gì.
  Bất luận nghiên cứu phong thủy, mệnh lý hay thức ăn cũng đều không có sự phân biệt chắc chắn thuốc bổ và thuốc độc, cũng rất khó khẳng định trưng bày một vật nào đó là có hại hay có lợi, mà hoàn toàn phụ thuộc vào việc những thứ đó được dùng cho ai.
  Lấy một thí dụ thực tế, tôi có quen một cặp vợ chồng đốt than tự sát. Trong hai vợ chồng có một người khuyết Hỏa, một người khuyết Thủy. Người khuyết Hỏa thì đốt than không chết, còn người khuyết Thủy thì tuy đứng cách lò than khá xa, nhưng lại không may bị chết.
  Do đó người khuyết Kim rất cần hành Kim. Bất kể nhà bạn đặt bao nhiêu tấm gương cũng đều không tạo thành bất kỳ sự phá hoại nào về phong thuỵ. Người khuyết Kim nên để trong túi một mảnh gương, mảnh gương đó không cần thường xuyên lấy ra soi, nó dùng để giúp bạn hành vận. Người khuyết Kim thậm chí rất phù hợp với nghề làm gương.
  Người khuyết Kim có thể trạng yếu là bát tự của bản thân không thật tráng vượng, thí dụ người thuộc Kim không đủ Kim, người thuộc Mộc không đủ Mộc, càng cần soi gương hàng ngày để tăng cường vận thế.

  [​IMG]

  14. QUẦN ÁO CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Một số người kỳ Kim, nhưng lại thường xuyên soi gương, đó chính là ma tính của con người, tức là kỳ một hành nào đó, nhưng lại rất thích hành đó. Phàm những người khuyết Kim phần lớn đều không khuyết Mộc, nhưng thật lạ lùng, trong tủ áo của người khuyết Kim lại hay có áo màu xanh lá cây, chiếc áo đó chính là ma tính. Khi bạn hành vận suy, tự nhiên bạn sẽ mặc chiếc sơ mi đó, hơn nữa còn tự cảm thấy mình mặc rất đẹp.
  Trong trường hợp nào thì bạn có thể thay đổi được ma tính để giúp bạn hành vận?
  Phải dùng rất nhiều Kim để khống chế ma tính, nhưng bạn phải có Kim lớn mạnh mới làm được điều này. Nếu hiện bạn khuyết Kim thì nhất định ít nhiều cũng bị ma tính khống chế.
  Trước hết phải làm rõ xem mình thuộc hành nào? Nếu bạn thuộc Kim thì trong tủ áo của bạn phải có thật nhiều áo màu trắng, vì màu trắng là Kim. Nếu bạn khuyết Kim mà lại sống ở nơi rất nóng thì rất tự nhiên bạn sẽ lựa chọn áo màu trắng. Bạn có thể lưu ý một số người sống ở vùng nhiệt đới rất thích sơ mi trắng. Bởi vì họ sinh ra vào mùa xuân, lại bốn mùa ở đất Hỏa, nên tự nhiên dùng Kim để cân bằng loại Hỏa này.

  15. ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Đồng hồ đeo tay cũng là đồ vật có rất nhiều Kim, người khuyết Kim không nên đeo đồng hồ làm bằng nhựa, vì nhựa thuộc Hoả. Nếu bạn đeo đồng hồ màu vàng, màu bạc thì đã chọn đúng màu. Nhưng vì màu đỏ thuộc Hỏa, Hỏa có thể làm tan chảy Kim nên đeo đồng hồ màu đỏ sẽ khiến Hỏa thiêu đốt mất Kim.
  Màu trắng là Kim, tốt nhất bạn nên đeo đồng hồ màu trắng. Kim cương là Kim Thủy trong đất, màu xanh lam phối lên màu trắng là sự phối hợp rất đẹp mắt mà lại giàu Kim Thủy.
  (Trang 15-16/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 12/10/2022: 46 - 64
   
  Admins, Cục Đá, ZERO and 3 others like this.
 13. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  16. PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG GIÀU KIM NHẤT
  Đi tàu điện rất giàu Kim, đi xe taxi là Hỏa, đi tàu thuyền là Thủy. Nếu bạn vội buộc phải đi taxi thì điều đó cho thấy khoảng khắc đó bạn không có vận tốt. Trong điều kiện có thể lựa chọn, đi tàu điện tốt hơn đi taxi. Tự lái xe, nếu là màu trắng thì đó là xe Kim.

  17. VĂN PHÒNG CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Người khuyết Kim vốn mỗi ngày chỉ có bốn giờ hành vận, bốn giờ này là giờ Thân đến giờ Sửu, tức là 3-7 giờ chiều. Bạn có thể nỗ lực trong khoảng thời gian này, vì đây chính là thời gian trạng thái tinh thần của bạn tốt nhất. Nói cách khác, bạn phải tập trung tinh thần vào khoảng 3-7 giờ chiều mỗi ngày. Nếu bạn không tận dụng khoảng thời gian này để làm việc nêu trên thì cơ hội thành công của bạn sẽ giảm.
  Thời gian hành vận mỗi ngày của người khuyết Kim chỉ có bốn giờ, nhưng so ra thì, người khuyết Thủy khổ hơn người khuyết Kim. Trong toàn bộ thời gian làm việc trong ngày, người khuyết Thủy không có thời gian hành vận, bởi vậy người khuyết Thủy thích làm việc ở nhà buổi tối. Từ 9 giờ tối đến 1 giờ sáng, bốn giờ này chính là thời gian tinh thần dồi dào nhất của người khuyết Thủy trong ngày. May mắn nhất là người khuyết Hỏa, vì mỗi ngày họ có sáu giờ, tức là từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều đều là thời gian hành vận.

  [​IMG]

  18. THỂ DỤC MANG LẠI HIỆU QUẢ NHANH NHẤT
  Có một môn thể dục đặc biệt thích hợp với người khuyết Kim, đó là tập thể dục bằng máy. Sau khi hết giờ làm, người khuyết Kim đến phòng tập thể dục luyện tập với máy sẽ mang lại hiệu quả nhanh nhất, vì máy tập thể dục đều thuộc Kim, mà từ 3-7 giờ chiều là thời gian Kim vượng, bạn đến phòng tập thể dục để tập trong khoảng thời gian này có thể hấp thu được nhiều Kim nhất. Điều này giải thích lý do tại sao có nhiều người thuộc dân công sở rất thích đi tập thể dục sau khi hết giờ làm.
  Tôi có một người thân hàng ngày đều đi bơi, kể cả mùa đông. Tôi thấy bát tự của chị là kỳ Thuỵ, nhưng tôi không tiện cho chị biết, vì chị rất thích môn bơi lội. Bảo chị không nên bơi lội thì có vẻ vô lý. Kết quả một hôm sau khi bơi, chị lên bờ thì bị vỡ mạch máu, nhưng bác sĩ chẩn trị cho chị lại cho rằng xưa nay chị lười vận động, vì mạch máu của chị hoàn toàn bị tắc.
  Qua đó có thể thấy thể dục cũng có phân biệt ngũ hành, bạn phải lựa chọn môn thể dục phù hợp với ngũ hành của mình mới có thể đạt được hiệu quả tích cực. Thí dụ trên về người kỳ Thủy lại tập môn thể dục liên quan đến nước thì chỉ uổng công. Phát hiện này quả là bất ngờ.
  Cũng vậy, thí dụ người khuyết Kim nếu dậy sớm tập thể dục lúc 5-7 giờ sáng thì vì đây là thời gian của Mộc, không những không có ích cho việc hấp thu hành Kim, mà còn có thể gây hại vì hấp thu quá nhiều Mộc. Bởi vậy tùy người, dậy sớm không hẳn là đúng! Do đó, người khuyết Kim tập thể dục buổi sáng chỉ có thể dùng giờ “Thìn”, tức là từ 7-9 giờ sáng, vì “Thìn Dậu” hợp Kim.
  Người khuyết Kim tốt nhất nên đặt ở nhà một vài dụng cụ tập thể dục bằng kim loại, chẳng hạn máy chạy bộ, tạ tay... không được mua dụng cụ tập thể dục có màu tươi tắn hoặc bằng nhựa. Tập thể dục với dụng cụ tập bằng kim loại rất có hiệu quả trong việc lấy Kim.

  19. THƯỜNG XUYÊN LAU MẮT KÍNH
  Mắt kính của người khuyết Kim rất dễ bị mờ nên phải thường xuyên lau, đó là bởi thủy tinh thuộc Kim, người thiếu Kim sử dụng đồ vật thuộc Kim sẽ rất dễ khiến những thứ này trở nên không rõ ràng. Điều này giống như người khuyết Hỏa dùng pin sẽ khiến pin rất nhanh hết điện. Người khuyết Thủy nuôi cá thì nước trong hồ cá rất nhanh cạn, phải thường xuyên đổ thêm nước. Mắt kính của người khuyết Kim có khung tốt hơn là không khung, vì có khung thì có nhiều Kim hơn.
  (Trang 17-18/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 13/10/2022: 28 - 82
   
  Admins, Cục Đá, ZERO and 5 others like this.
 14. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  20. GÕ THANH LA VÀ KHÁNH
  Tiến gõ thanh la rất có uy lực, người khuyết Kim thiếu nhất là loại âm thanh này, hơn nữa tiếng la có thể đuổi quỵ, gặp Ngũ Hàng Sát, Nhị hắc Bệnh Phù..., gõ la có thể xua được
  tà.
  Bởi vậy người khuyết Kim nên có một chiếc thanh la trong nhà, bạn có thể mua được ở phố Tàu, đó là thứ có nhiều Kim nhất. Thí dụ năm 2010 phía tây nam là phía hung, bạn muốn hóa Ngũ Hoàng của phương này thì có thể đánh thanh la ở phương này. Năm 2011 đánh thanh la ở phía chính đông, nam chủ nhân mới có vận đế hành.
  Vị trí đặt thanh la là nữ giới đặt ở phía tây, nam giới đặt ở phía tây bắc. Mỗi lần có thể đánh sáu tiếng, vì sáu thuộc Thổ Kim, cũng có thể đánh hai tiếng ở phía bắc để hóa Bệnh Phù. Phương pháp đánh thanh la không phải là đơn thuần đánh một cái, mà là đánh từ mép vào điểm chính giữa thanh la, và đánh liên tục, tức là đánh không ngừng từ nửa trên thanh la xuống đến chính giữa, lực từ nhẹ đến nặng, như thế mới được coi là gõ một lượt. Khánh dùng khi lễ Phật cũng là vật rất giàu Kim. Bạn đánh khánh hàng ngày rất có ích cho người khuyết Kim. Giống như người khuyết Mộc tốt nhất nên gõ mõ mỗi ngày. Nếu bạn cho rằng đánh thanh la ầm ĩ quá thì có thể đánh khánh hàng ngày để thay thế. Các nhạc cụ có màu vàng bạc như kèn bằng đồng cũng là vật thuộc Kim.

  21. NẮM BẮT VẬN KIM TRONG KIM LOẠI
  Người khuyết hành nào chỉ cần tìm được đối tượng đắt giá nhất trong hành đó về đặt ở nhà, thí dụ thứ đắt nhất trong Mộc là Linh chi và Nhân sâm, người khuyết Mộc để Linh chi và Nhân sâm trong nhà sẽ nhận được vận tốt.
  Đồng hồ đeo tay là Kim, bạn mua một cái đồng hồ vàng, đeo một sợi dây chuyền vàng, nếu có thời gian thì đến tiệm vàng, dù không mua cũng có thể đến đó hấp thu từ trường của Kim.
  Nếu để bút trong túi phải để bút màu vàng, không được để bút đỏ. Bút vàng là Kim, người khuyết Kim phải dùng bút vàng.

  [​IMG]

  22. TUYẾT TRẮNG NHIỀU KIM NHẤT
  Người khuyết Kim ăn đồ lạnh tốt hơn những người khác, vì băng lạnh thuộc Kim, nơi có tuyết bay dày trời thuộc Kim, tuyết màu trắng có rất nhiều Kim. Người khuyết Kim gặp khó khăn có thể di cư đến vùng có nhiều tuyết.
  Trong nhà chỗ nào có nhiều tuyết nhất?
  Đương nhiên là tủ lạnh. Người khuyết Kim có nhiều vận hay không phụ thuộc vào việc trong nhà bạn có mấy cái tủ lạnh. Tôi đã xem bát tự của rất nhiều người khuyết Kim, khi họ gặp khó khăn, đa số đều tự động tăng thêm một chiếc tủ lạnh trong nhà và đặt ở phòng lớn.
  Nếu bạn không thể khẳng định các thành viên khác trong nhà cũng cần Kim hay không, có thể đặt một cái tủ lạnh nơi mình làm việc, còn về màu sắc thì đương nhiên phải chọn màu trắng.
  Có một người khuyết Kim đi thi, do kỳ thi được tổ chức vào mùa hạ rất nhiều Hỏa nên anh ta mua một loại đá khô có thể mang theo đặt trong cặp sách và mang vào phòng thi, kết quả thành tích rất lý tưởng. Bởi vậy đá khô hoặc túi chườm lạnh dùng khi sốt chính là những đồ vật cứu mạng người khuyết Kim. Khí lạnh cũng là Kim, bạn hãy nghĩ xem làm cách nào để khí lạnh trợ vận cho bạn?
  Người khuyết Kim không kiêng ăn đồ lạnh, trong tủ lạnh phải thường xuyên để thức ăn đông lạnh.
  Người khuyết Kim làm các nghề làm đá, bánh kem rất dễ thành công. Cũng có thể mở nhà hàng tây, nếu chuyên bán vào buổi tối thì càng tốt.
  (Trang 19-20/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 14/10/2022: 22 - 66
   
  Admins, Cục Đá, ZERO and 3 others like this.
 15. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  23. TƯỚNG MẶT CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Xét tướng mặt, tai trái nam giới đại diện cho Kim, tai phải nữ giới đại diện cho Kim. Nữ giới thiếu Kim có thể đeo bông tai ở cả hai tai. Người thiếu Kim phải đeo bông tai, nhưng không được đeo bông tai màu xanh, vì màu xanh đại diện cho Mộc.
  Mũi đại diện cho Thổ Kim. Người thiếu Kim đeo mắt kính khung vàng có thể tăng thế Kim cho mũi. Một số người đeo kính thường bị trễ xuống sống mũi, đó là bởi người đó không đủ Kim nên kính phải thường xuyên trễ xuống để trợ vận.
  Do mũi thuộc Thổ Kim nên bạn phải đặc biệt chú ý vệ sinh mũi, nếu phát hiện có nám thì phải dùng laser tẩy đi. Đối với nữ giới, mũi đại diện cho chồng, mũi đẹp và không có vết nám nhất định sẽ cho thấy bạn có vận chồng rất tốt.
  Nữ giới nếu thường xuyên kéo kính xuống đè sống mũi thì có nghĩa là đè nén vận chồng đến mức sao Phu không mọc, nên bạn nữ không được kéo kính xuống quá thấp. Nốt ruồi và vết nám trên mũi thì cần cố gắng tẩy đi.
  Do người khuyết Kim thích nhất là màu trắng, nên mỹ phẩm làm trắng phù hợp nhất đối với người khuyết Kim, vì những thứ này đều thuộc Kim. Người khuyết Kim thiếu vitamin E, vitamin E cũng là loại mỹ phẩm tốt nhất, bạn có thể mua kem dưỡng da có vitamin E để sử dụng.
  Nếu trên mặt bạn có quá nhiều tàn nhang, cũng có thể tẩy bớt. Tàn nhang là do Mộc khắc Thổ gây nên, do Mộc quá nhiều khắc chế Thổ nên Thổ không thể sinh Kim dẫn đến ảnh hưởng đến chức năng gan.
  Mộc là kẻ địch của Kim, Mộc đại diện cho gan, chức năng gan không tốt sẽ có nhiều tàn nhang. Chức năng gan không tốt sẽ tác động khiến dễ đa sầu đa cảm, lo trước nỗi lo của thiên hạ, vì một việc mà có thể phiền não suốt cả ngày, vì thế dễ sinh tàn nhang.

  [​IMG]

  24. MẬT MÃ THỨ NHẤT CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM LÀ CHỮ “DẬU”
  Chữ Dậu dại diện cho Kim, Dậu tức là gà.
  Nghĩa là về mặt chữ viết, ngoài những người tên Kim tên Hâm có rất nhiều Kim thì những người mà tên chữ Hán có bộ Dậu bên cạnh cũng có rất nhiều Kim. Chữ Y trong “y học” cũng có nhiều Kim thì trong chữ Y có bộ Dậu bên cạnh.
  Vào mùa Mộc vượng, bạn có thể ăn nguyên con gà từ đầu đến chân, vì gà có rất nhiều Kim.

  25. MẬT MÃ THỨ HAI CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM LÀ CHỮ “THÂN”
  Chữ thứ hai bạn phải nhận thức là chữ “Thân”.
  Thân tức là khỉ. Chữ “thần” trong chữ Hán chính là “Thân Kim”. Người khuyết Kim viêt cách ngôn trong nhà phải có chữ “Thần”. Bày đồ trang trí gà vàng và khỉ vàng chính là Kim trong Kim. Nhưng Kim trong gà (Dậu) và Kim trong khỉ (Thân) thực ra cũng khác nhau, trong các chương sau tôi sẽ trình bày chi tiết, gà và khỉ khác nhau về phương diện âm dương như thế nào đế bạn phân biệt.

  26. MẬT MÃ THỨ BA CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM LÀ CHỮ “TỲ”
  “Tỳ” tức là rắn. Rắn là trưởng sinh của Kim, trưởng sinh tức là làm vượng cho sự sinh trưởng của hành đó.
  Rắn khi là Hỏa, khỉ là Kim, nó sẽ thay đổi ngũ hành của mình để thích nghi với môi trường. Bởi vậy thịt rắn không hẳn là Kim, nó có thể là Hỏa.
  Vậy thì trong trường hợp nào rắn hoàn toàn là Kim?
  Ăn súp rắn chắc chắn là Kim, ăn thịt rắn thì không phải là Kim. Khi ăn súp rắn do nấu bằng nước nên thiên về Kim Thủy. Nhưng nếu bạn ăn thịt rắn chiên hoặc xào thì là Hảo điển hình. Bởi vậy súp rắn là Kim, thịt rắn xào là Hỏa.
  (Trang 21/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 15/10/2022: 62 - 26
   
  Admins, Cục Đá, ZERO and 3 others like this.
 16. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  27. MẬT MÃ THỨ TỰ CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM LÀ CHỮ “SỬU”
  Sửu đại diện cho trâu bò, Dậu là gà, Tỳ là rắn. Ba chữ này đứng với nhau sẽ hội hợp thành cục Kim.
  Sửu là kho của Kim. Sửu là trâu bò nên sữa bò là Kim. Ăn thịt bò, uống sữa bò, là phương pháp lấy Kim.

  28. MẬT MÃ THỨ NĂM VÀ THỨ SÁU CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM LÀ CHỮ “CANH, TÂN”
  Chữ đại diện cho Kim ngoài Thân Dậu và Tỳ Sửu, còn có hai chữ Canh và Tân, hai chữ này rất quan trọng.
  Chữ Canh là Kim thổ, tức là Kim của dùi đục. Người khuyết Kim đến cực điểm sẽ mua một chiếc rìu đế ở trong nhà.
  Có lần tôi thấy một loại bật lửa (hộp quẹt) có hình chiếc rìu, thì ra Canh Kim chẻ Giáp Mộc có thể dẫn Đinh Hỏa, giữa chúng có mối liên hệ.

  SÁU MẬT MÃ LỚN CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Người khuyết Kim tăng vận có sáu mật mã lớn, thường xuyên tiếp xúc với sự vật có liên quan với Dậu, Thân, Sửu, Tỳ, Canh, Tân có thể tăng vận Kim hữu hiệu.
  1 2 3 4 5 6
  Dậu Thân Tỳ Sửu Canh Tân
  Gà Khỉ Rắn Bò Kim thổ Trang sức
  Chữ Tân là Kim của trang sức, bạn hãy nhớ chữ Tân rất có tác dụng đối với người khuyết Kim. Phàm những gì liên quan đến chữ Tân đều có lợi cho người khuyết Kim.

  29. DÂY THANH CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Tiếng nói đại diện cho Kim, Kim không đủ sẽ làm cho dây thanh không tốt. Người khuyết Kim muốn hành vận thì nhất định phải có một dây thanh tốt, cho nên về cơ bản người khuyết Kim xác định mình có hành vận hay không chỉ cần nghe giọng nói là biết ngay.
  Nếu tiếng nói lanh lảnh thì nghĩa là có đủ Kim. Bạn có thể uống đông dược để dây thanh của mình ngân vang hơn.
  Giọng nói chẳng phải là trời sinh ra hay sao?
  Câu trả lời là không phải. Dây thanh có thể bổ cứu bằng trị liệu Đông y.
  Theo góc độ Đông y, phế bị nhiệt khí lâu dài có Hỏa, từ Hỏa mà sinh đàm, người có phổi không tốt tự nhiên ảnh hưởng đến họng và mũi, lưỡi, nếu nghiêm trọng thì dẫn đến viêm hốc mũi khiến cho họng, dây thanh đều có vấn đề.
  Bạn dùng Đông dược trong thời gian dài để điều lý phổi và dây thanh sẽ có thể nhanh chóng hành vận. Thứ quan trọng nhất đối với người khuyết Kim là giọng nói, bạn có thể dựa vào giọng nói để thành công trong cuộc sống. Do đó người khuyết Kim rất phù hợp làm môi giới, bán hàng, hoặc giảng viên, diễn giả.
  Người khuyết Kim nên nghe nhạc nghệ thuật cổ điển do các giọng nam cao trình diễn, nếu đĩa hát đến từ phương Tây thì càng nhiều Kim. Kịch tuồng là Kim Hỏa, vì khi diễn tuồng tiếng trống rất nhiều, hơn nữa đèn đuốc lại sáng suốt đêm.
  Người khuyết Kim nếu không hay nói thì vận không tốt. Người khuyết Kim nên thường xuyên nói chuyện. Nguyên nhân khiến bạn ít nói là thiếu nước bọt, ngƣời khuyết Kim cực độ không thể sinh Thủy, một người thiếu nước bọt thì ít muốn nói chuyện.

  [​IMG]

  30. BỆNH TẬT CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Hai bộ phận dễ mắc bệnh nhất của người khuyết Kim là phổi và ruột. Phổi thuộc Kim, người khuyết Kim thường gặp vấn đề về phổi.
  Một kẻ địch lớn khác của người khuyết Kim là ruột. Thường xuyên ăn chất xơ sẽ tốt cho ruột. Buổi tối người khuyết Kim không được ăn quá muộn, nếu không thức ăn buổi tối sẽ ứ lại trong ruột, về lâu dài sẽ dễ bị ung thư ruột.
  Do người khuyết Kim dễ mắc bệnh về ruột, bạn không ăn quá nhiều sò hến khô, vì sò hến khô rất dễ tích tụ trong ruột gây ra ung thư ruột.
  Người khuyết Kim muốn tránh cho ruột có vấn đề, tốt nhất là ăn bơ hoặc uống sữa. Mùa xuân là mùa Mộc vượng, tức là mùa người khuyết Kim rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn bệnh cảm mạo. Gan cũng rất dễ bị bệnh; nên trong thời gian này phải đặc biệt tăng cường thể năng, khi dịch cúm bùng phát, tốt nhất nên đeo khẩu trang ra đường. Lưu ý là khẩu trang phải màu trắng. Kim gặp Hỏa sinh ra virus, đeo khẩu trang màu trắng mới có thể phòng viêm. Khẩu trang màu xanh không có lợi bằng.
  (Trang 22-23/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 16/10/2022: 79 - 97
   
  HAYXINHUN, Admins, Cục Đá and 4 others like this.
 17. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  31. CẢI CỦ BỔ PHẾ
  Trong các thức ăn bổ phế thì cải củ đứng hàng đầu. Cải củ có thể bổ sung khiếm khuyết về phổi cho người khuyết Kim. Cải củ là thức ăn bạn nên ăn nhiều. Đương nhiên quá nhiều thì không được, bởi nó quá béo.
  Một cách ăn khác của cải củ là nấu món bò kho. Đây là món ăn giúp người khuyết Kim phát đạt, Bò là Sửu Thổ, Sửu Thổ là kho của Kim, tức là nơi Kim mà người khuyết Kim cần nhất. Ăn thịt bò thường xuyên là cách tốt nhất để bổ phế vượng tài.

  32. LA HÁN QUẢ BỔ SUNG VẬN KIM
  Ngoài cải củ thuộc Kim có thể bổ phế, La Hán quả cũng là thức ăn rất nhiều Kim. La Hán quả có dược tính rất mạnh, có thể nhanh chóng tăng cường chức năng của hệ hô hấp và phổi.
  Có nơi chế biến La Hán quả thành trà La Hán quả, loại trà này uống vào sẽ cảm thấy mũi, họng và phổi đều rất thông suốt. Bạn có thể hỏi ý kiến thầy thuốc đông y, nếu đường ruột chấp nhận thì hàng ngày uống loại trà La Hán quả này có thể tăng cường chức năng hô hấp.

  33. TỔ YẾN DÀNH CHO NGƯỜI KHUYẾT KIM THỦY
  Người khuyết Kim nên dùng lê tuyết hầm với ngân nhĩ, ngân nhĩ và lê tuyết đều thuộc Kim.
  Tổ yến là Kim Thủy, người khuyết Hỏa ăn yến sào không có công hiệu, nhưng người khuyết Thủy ăn yến sào lại rất hữu hiệu. Bạn cần nhớ là yến sào rất có công hiệu đối với người khuyết Kim Thủy.

  [​IMG]

  34. LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI KHUYẾT KIM
  Người khuyết Kim cần biết rằng, kẻ địch lớn nhất của mình chính là Mộc. Khi ăn vặt, nếu bạn chọn các loại hạt quả thuộc Mộc mà bỏ bánh kem thuộc Kim Thủy thì cho thấy bạn đang hành vận suy. Người khuyết Kim nên kiêng ăn đậu phộng, các loại hạt, vì những thức ăn này thuộc Mộc, ăn vào sẽ dễ bị đau dạ dày.
  Bạn có thể chọn ăn thức ăn ngọt nhưng không được ăn sô-cô-la, vì sô-cô-la có rất nhiều Hỏa. Cố gắng uống những loại đồ uống có liên quan đến Thân Dậu như sữa bò và trà La Hán quả...
  Người khuyết Kim phải tận dụng bốn giờ hành vận mỗi ngày, phải hiểu rằng người khuyết Kim cần là chữ Thân, Dậu, một gợi ý từ chữ Dậu là chữ “Lạc” (bơ). Người khuyết Kim cần thường xuyên ăn bơ, bơ là thức ăn mà các thầy thuốc khuyến khích, vì bơ tốt cho sức khỏe và lợi ruột.
  Người khuyết Kim có thể ăn gà, cũng có thể ăn trứng gà. Nếu sợ cholesterol quá cao, có thể chỉ ăn lòng trắng, nhưng ăn nhiều lòng trắng sẽ khiến da thô ráp. Nếu cholesterol không quá cao thì mỗi tuần ăn hai quả trứng gà sẽ rất có ích.
  (Trang 24/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 17/10/2022: 76 - 67
   
  HAYXINHUN, Admins, Cục Đá and 5 others like this.
 18. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  Chương 3. MÂT MÃ VẬN KIM CỦA BẠN
  Bước vào thế giới Kim trong cuộc sống

  1. NHẬN THỨC VẬN KIM
  Người khuyết Kim là người có vận kém nhất trong số các hành.
  Ngày 5 tháng 3 năm 2010 là tiết Kinh trập, người Trung Quốc gọi nôm na là “đánh tiểu nhân”. Tại sao lại phải “đánh tiểu nhân”? Vì gặp ngày Kinh trập là lúc mọi loài sâu kiến đều xuất hiện. Kinh trập là tháng nhiều Mộc nhất, Mộc vượng Kim suy, gặp khi Mộc nhiều, Kim sẽ suy yếu nên đây là tháng nguy hiểm nhất đối với người khuyết Kim.
  Người khuyết Kim có thể chia thành ba loại:
  - Thứ nhất là khuyết Kim đồng thời cũng khuyết Thuỵ.
  - Thứ hai là khuyết Kim cũng khuyết Mộc.
  - Thứ ba là khuyết Kim cũng khuyết Hoả.
  Nhưng ba loại nêu trên có một điểm chung là cần dùng Kim để cân bằng ngũ hành của bát tự.
  Sự kỳ diệu của bát tự là từ bát tự của một người có thể xem thêm cả quan hệ và hoàn cảnh của mọi người xung quanh, bao gồm người thân thuộc, bạn bè, tất cả đều có thế biết được từ trong bát tự của bạn, nghĩa là bất kỳ ai có thể có quan hệ với bạn, tình hình của họ đều được hiển thị trong bát tự của bạn. Mộ phần của ông nội bạn hay ông ngoại bạn có bao nhiêu con cái đều có thể biết được từ bát tự của bạn.
  Tháng Kinh trập hàng năm là tháng mà Kim yếu nhất, trong tháng này người khuyết Kim xui xẻo hơn người có bất kỳ ngũ hành nào khác, tức là vận trệ hơn bất kỳ ai. Do tháng này khuyết Kim cực độ nên người khuyết Kim đặc biệt dễ mắc bệnh về hô hấp, như cảm mạo, hen suyễn, viêm phổi. Do khuyết Kim mà rất cần Kim nên người khuyết Kim có thể đột ngột đối mặt với phẫu thuật, thậm chí có thể bị thương do dao, đó là bởi cơ thể khuyết Kim cực độ.
  Vào ngày Kinh trập của năm 2010, người khuyết Kim cạo râu dễ bị dao cắt bị thương. Râu thuộc Mộc, Kim không thể khắc Mộc nên dễ bị dao cạo cắt bị thương. Do đó khi khuyết Kim đến cực điểm thì cần dùng dao để bổ sung hành Kim, điều này cũng bao gồm tai nạn do các loại dao gây ra, hoặc đặt kim loại trong người, chẳng hạn vì bị thương nên phải gắn ốc vít bằng kim loại ở một bộ phận nào đó của xương cốt.
  Tháng Giêng Lập xuân 4/2 đến 5/3 dương lịch
  Tháng Hai Kinh trập 6/3 đến 5/4 dương lịch
  Tháng Ba Thanh minh 5/4 đến 6/5 dương lịch
  Tháng Tư Lập hạ 7/5 đến 6/6 dương lịch
  Tháng Năm Mang chủng 6/6 đến 7/7 dương lịch
  Tháng Sáu Tiểu thử 7/7 đến 8/8 dương lịch
  Tháng Bảy Lập thu 8/8 đến 8/9 dương lịch
  Tháng Tám Bạch lộ 8/9 đến 8/10 dương lịch
  Tháng Chín Hàn lộ 8/10 đến 8/11 dương lịch
  Tháng Mười Lập đông 8/11 đến 8/12 dương lịch
  Tháng Mười Một Đại tuyết 8/12 đến 6/1 dương lịch
  Tháng Mười Hai Tiểu hàn 6/1 đến 4/2 dương lịch

  [​IMG]

  2. PHƯƠNG PHÁP LẤY KIM NHANH CHÓNG
  Người khuyết Kim trong tháng Kinh trập rất thấp thỏm lo sợ, phải thực hiện đầy đủ các phương pháp lấy vận đã hướng dẫn ở phần trước.
  Người khuyết Kim phải lấy màu trắng làm màu chính, vì màu trắng là Kim. Ngoài ra, đồng hồ vàng, mắt kính khung vàng, sữa bò cũng đều là những thứ có rất nhiều Kim.
  Người khuyết Kim uống sữa bò là phù hợp nhất. Nếu bạn không uống sữa tươi thì dùng sữa bột cũng có thể nhận được rất nhiều Kim. Vào mùa Mộc vượng, tức mùa xuân, người khuyết Kim phải bổ sung hành Kim, trong tủ lạnh nhà bạn phải đầy sữa bò.
  Nước cốt gà đương nhiên cũng có rất nhiều Kim, nhưng nước cốt gà tương đối nóng, uống sau khi ăn no có thể giảm tính nóng của nó.
  Người khuyết Kim nhìn mình từ đầu đến chân sẽ nhận thấy tóc, chân tay đều thuộc Mộc, quần áo cũng thuộc Mộc, thứ duy nhất trên người thuộc Kim là đồng hồ đeo tay. Thật kỳ lạ, người khuyết Kim đeo đồng hồ, đồng hồ luôn chạy nhanh hơn bình thường. Thậm chí bạn thích điều chỉnh cho đồng hồ chạy nhanh thì mới cảm thấy thoải mái.
  Khi bạn hành vận suy, đồng hồ của bạn sẽ chạy chậm, thậm chí bạn làm mất đồng hồ, hoặc dứt khoát không chịu đeo, cho nên đồng hồ đeo tay chính là sự giám định cho thấy hành Kim của bạn có dồi dào hay không. Nếu đồng hồ của bạn chạy lúc nhanh lúc chậm thì cho thấy hành Kim của bạn không đủ, cần phải bổ sung thêm nhiều Kim. Đây là huyền cơ của ngũ hành.
  Người khuyết Kim nên đeo đồng hồ vàng, hơn nữa càng đắt càng tốt.
  Dù chỉ là một chiếc đồng hồ bằng nhựa, nhưng các linh kiện trong đồng hồ đều là kim loại. Đồng hồ tự động tốt hơn đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử, lý do là đồng hồ tự động có thể chạy tự động, tức là tự động có Kim. Nếu cần phải cho pin, tức là bạn dùng hành động và bỏ ra nỗ lực để lấy Kim thì hai thứ có sự khác biệt.
  Một thứ khác thuộc Kim là kính mắt. Kim bị hai loại ngũ hành khắc chế, đó là Mộc và Hỏa. Gan thuộc Mộc, gan khai khiếu ở mắt, mà mắt thuộc Hỏa nên mắt đại diện cho Mộc Hoả. Mộc Hỏa vượng đại diện cho Kim suy, bởi vậy người khuyết Kim phải đeo kính khung vàng có hình tròn.
  Hiện nay có một loại khung kính làm bằng Titan, loại kính này có rất nhiều Kim. Người khuyết Kim phải đeo kính có khung bằng kim loại, không nên đeo kính không có khung.
  (Trang 25-27/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 18/10/2022: 68 - 86
   
  Admins, Cục Đá, Ty79 and 5 others like this.
 19. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  3. LÝ THUYẾT LẤY VẬN - THỜI KHÔNG HOÀNG KIM ĐOẠN
  Thời không hoàng kim đoạn tức là hướng dẫn bạn đọc cách tìm Kim trong không gian và thời gian.
  Thời gian là chỉ năm, tháng, ngày, giờ; không gian tức là phong thủy. Thuật số phương Đông dùng các mật mã thiên can địa chi để tính năm tháng ngày giờ. Nếu bạn không có nền tảng về bát tự thì sẽ tương đối khó nắm bắt được nội dung.
  Bởi vậy người học cách đổi vận bằng mệnh khuyết tốt nhất là có kiến thức nền tảng về bát tự, nếu không bạn chỉ có thể cải vận theo chỉ dẫn, chẳng hạn phải ăn thức ăn gì, hoặc mặc loại quần áo nào, chứ không thể học và áp dụng một cách linh hoạt. Bạn phải biết cách tìm ngũ hành thông qua thiên can địa chi của thời gian. Tiếp theo, phải biết về ngũ hành của chữ Hán, thí dụ những chữ gì thuộc Kim. Thí dụ Dậu là Kim nên những chữ gì có bộ Dậu đều thuộc Kim... Ngoài ngũ hành của chữ, còn là chi tiết số nét bút, thí dụ chữ có 18 nét thuộc Kim.
  Thí dụ khi bạn muốn chọn nơi ở hoặc lập công ty, bạn biết những chữ nào thuộc Kim và có thể chọn hành Kim cho mình từ tên của địa điểm hoặc tòa nhà. Ngoài ra khi các bạn gặp nguy hiểm, bạn phải biết những thứ nào thuộc Kim để cứu mình. Những kiến thức này có liên quan mật thiết với cuộc sống của chúng ta, bình thường bạn không lưu ý những chữ nào thuộc Kim là đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội lấy Kim.
  Để nắm được toàn bộ vận mệnh học, bạn phải hiểu được mệnh lý bát tự. Còn nếu hoàn toàn không biết bát tự, bạn có thể cố gắng học tập để có thể hiểu được luận cứ hoàn chỉnh đằng sau lý luận mệnh khuyết.

  [​IMG]

  4. THỜI GIAN HOÀNG KIM ĐOẠN
  Muốn tìm ra thời gian nào nhiều Kim nhất, trước hết bạn phải biết cách tính thời gian của người phương Đông xưa. Cách tính thời gian này không tách rời mười thiên can và mười hai địa chi:
  Mười thiên can:
  Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỵ Canh Tân Nhâm Quý
  Mười hai địa chi:
  Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỳ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
  Người khuyết Kim trước hết phải nhận biết thiên can và địa chi nào thuộc Kim.
  Trong mười thiên can thì Canh và Tân thuộc Kim.
  Về địa chi thì Thân, Dậu thuộc Kim. Ngoài ra trong Sửu có ẩn Kim, Tỳ cũng ẩn chứa Kim.
  Tốt nhất bạn hãy ghi nhớ mười thiên can và mười hai địa chi, sẽ rất hữu ích cho bạn học mệnh lý sau này, đây là 22 chữ bạn cần phải nhận biết.

  5. SỰ KHUYẾT KIM CỦA VẬN NGŨ TÝ
  Cách tính thời gian bằng thiên can và địa chi là phối hợp thiên can với địa chi, ghép thành 60 giáp tử.
  Phương pháp là ghép một thiên can với một địa chi, thí dụ Giáp ghép với Tý, Ất ghép với Sửu, Bính ghép với Dần, cứ thế suy ra. Khi hoàn thành Quý ghép với Dậu thì lại từ Giáp của thiên can ghép với Tuất của địa chi, Ất ghép với Hợi, đến đây vừa tròn là 12 năm, chúng ta lấy đó làm tên gọi mỗi năm, do đó từ năm Giáp Tý đến năm Ất Hợi tổng cộng là 12 năm.
  Mười hai năm này bắt đầu từ Giáp Tý, gọi là vận Giáp Tý.
  Vận Giáp Tý thứ nhất về ngũ hành thuộc Thủy. Lý do là trong Hà đồ và Lạc thư cho rằng số 1 thuộc Thủy, cho nên Giáp Tý thuộc Thủy.
  Hà đồ và Lạc thư
  Xoay 8 số bốn phía Hà đồ, thay đổi vị trí của số 2, 7 và số 4, 9
  Sau khi hoàn thành Ất Hợi của vận Giáp Tý thì bắt đầu từ Bính ghép với Tý, sau đó Đinh ghép với Sửu, cứ thế suy ra. Sự phối hợp thiên can địa chi của 12 năm này thuộc Hỏa, gọi là vận Bính Tý.
  Mười hai năm tiếp theo gọi là vận Mậu Tý, ngũ hành thuộc Mộc.
  Mười hai năm tiếp theo gọi là vận Canh Tý thuộc Kim.
  Mười hai năm tiếp theo là vận Nhâm Tý thuộc Thổ.
  Trên đây gọi là vận Ngũ Tý. Một vận Ngũ Tý sau khi kết thúc sẽ bắt đầu lại từ đầu, tức là coi như hoàn thành 60 năm là một giáp tử.
  Năm loại ngũ hành nêu trên được gọi là ngũ hành của thời thế thế vận.
  Có nghĩa là địa cầu cứ 12 năm thì sinh ra một khí vận lấy một hành nào đó làm chủ.
  (Trang 28-29/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 19/10/2022: 84 - 48
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/22
  ZERO, Admins, Cục Đá and 3 others like this.
 20. Phongnha72

  Phongnha72 Moderator Thành viên BQT

  6. VẬN CANH TÝ
  Người khuyết Kim hẳn rất muốn biết trên trái đất thời gian nào có Kim.
  Câu trả lời là phải đến năm Canh Tý 2020, khi đó trên thế giới ngập tràn hành Kim.
  Thế nào là ngập tràn hành Kim?
  Kim tức là nghĩa khí, còn Mộc đại diện cho nhân. Điều này có nghĩa trên thế giới tràn đầy nghĩa khí.
  Kim cũng đại diện cho của cải, đại diện cho kim loại, tiền tệ, sự hưng thịnh của kinh tế tài chính.
  Trước năm Canh Tý 2020, tức là trong 12 năm từ năm 2008 đến năm 2020 là vận Mộc Mậu Tý trong vận Ngũ Tý, toàn thế giới có 12 năm văn hóa nghệ thuật hưng thịnh. Bắt đầu từ năm 2008, ngành in ấn bắt đầu phát triển mạnh mẽ, ngành in ấn đồ thư trên toàn thế giới đều trở nên hưng thịnh. Đó là bởi Mộc vượng, mọi người bắt đầu coi trọng các môn nghệ thuật.
  Những người có Hỏa tính nặng đều tương đối nóng tính, hơn nữa thiếu kiềm chế. Nhưng đặc tính của Mộc là chú trọng cân nhắc, cho nên khi thế vận từ năm 2008 bắt đầu hành vận Mộc, trên thế giới sẽ có sự xuất hiện của những sản phẩm văn hóa nghệ thuật tinh tế, coi trọng nội dung và chiều sâu chứ không còn thô thiển nữa.

  [​IMG]

  7. SỰ KHUYẾT KIM CỦA VẬN NĂM
  Từ thiên can địa chi của mỗi năm, bạn có thể biết được vận năm của năm đó có Kim hay không.
  Canh thuộc Kim, Dần thuộc Mộc, thiên can của năm này là Kim nên nửa đầu năm 2010 có Kim.
  Thí dụ năm 2008 là năm Mậu Tý, chữ Mậu là Thổ, chữ Tý là Thủy. Thiên can trông coi nửa đầu năm. Địa chi trông coi nửa cuối năm. Do đó bạn không cần nghi hoặc năm Mậu Tý rốt cuộc thuộc Thổ hay thuộc Thủy, vì chữ Mậu trông coi nửa đầu năm, chữ Tý trông coi nửa cuối năm.
  Bạn cũng phải hiểu rằng, nửa đầu năm là tiết lệnh của xuân hạ, nửa cuối năm là tiết lệnh của thu đông.
  Xuân hạ là mùa Mộc Hỏa thịnh vượng, còn thu đông là mùa Kim Thủy thịnh vượng. Cũng vậy, lấy năm Quý Mùi 2003 làm thí dụ, nửa đầu năm hành vận Thủy va chạm vào nửa cuối năm Mộc Hỏa cường thịnh, mùa thu đông của nửa cuối năm vốn có rất nhiều Kim Thủy, nhưng lại gặp phải vận năm thuộc Hoả. Do đó bắt đầu từ năm Nhâm Ngọ 2002, tuy vận năm xuất hiện Nhâm Thủy và Quý Thủy, nhưng Thủy của hai năm đều đi vào Mộc Hỏa của xuân hạ và bị khắc chế. Thu đông nửa cuối năm là thời gian Kim Thủy vượng, đáng tiếc gặp địa chi của nửa cuối năm là Hỏa, khiến cho nửa cuối năm cũng không nhận được tự tưới nhuần của Kim Thủy.
  Người khuyết Hỏa và khuyết Thủy trong mấy năm đầu của thế kỵ 21 thực ra không hẳn có vận thật tốt, nguyên nhân là thiên can và địa chi của mấy năm này đều xuất hiện bất thường, cái thuộc Thủy trông coi nửa đầu năm, cái thuộc Hỏa trông coi nửa cuối năm. Xuân hạ là tiết lệnh có Hỏa tính nặng, thiên can thuộc Thủy ở nửa đầu năm không thể phát huy công hiệu. Cũng vậy thu đông là tiết lệnh hàn lạnh, khiến cho địa chi thuộc Hỏa cũng không phát huy được tác dụng của Hỏa.
  Căn cứ theo nguyên lý này, người khuyết Kim có thể hành vận trong năm nào? Chính là năm 2004 đã qua. Năm 2004 là năm Giáp Thân, 2005 là năm Ất Dậu, hai năm này đều là lúc người khuyết Kim hành vận, vì mùa thu của nửa cuối năm là thời gian nhiều Kim nhất, tức là khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 8 tháng 11, nghĩa là trong ba tháng Thân, Dậu, Tuất là thời gian nhiều Kim nhất.
  Khoảng thời gian nhiều Kim nhất này gặp địa chi Thân và Dậu của nửa cuối năm, nên nửa năm sau ngày ngày 8 tháng 8 của năm 2004 và 2005 chính là lúc người khuyết Kim hành vận. Còn về mùa thu năm 2003, do bị Thổ nóng của Mùi kiềm chế nên không phát huy được uy lực.
  Lúc này bạn bắt đầu hiểu rằng, người khuyết Kim muốn hành vận ở nửa đầu năm thì phải đợi đến thiên can của năm nào thì hành vận Kim. Khi nào thì nửa đầu năm cũng hành vận Kim?
  Đó chính là năm Canh dần 2010 và năm Tân Mão 2011. Thiên can của hai năm này là Kim, nhưng nửa cuối năm là Mộc Hỏa, người khuyết Kim vẫn chỉ được nửa năm vận tốt.
  (Trang 30-31/177 - Còn tiếp ... )

  Ngoài lề - Cặp số lộc phát ngày 20/10/2022: 06 - 60
   

Chú ý khi viết bài:
◘ Hãy nhấn nút Thích khi xem bài viết cảm thấy hay & ý nghĩa, cử chỉ đẹp để động viên tinh thần cho thành viên đó.
◘ Hãy bấm nút gửi Báo Cáo khi gặp bài viết làm ảnh hưởng xấu đến thành viên diễn đàn, chửi lộn, gây gổ phản cảm ...
◘ Bài viết có thái độ không tốt, coi thường, xúc phạm người khác sẽ bị xử lý nghiêm khắc (nặng là ban/xóa nick)
◘ Bài đăng phải đúng theo từng chuyên mục, không viết chữ kiểu biến tấu, ngôn ngữ teen, hãy giữ gìn sự trong sáng của TIẾNG VIỆT
, những comment vi phạm sẽ bị xử lý theo Nội Quy

=> (Nghiêm cấm hình thức đăng bài viết có tính chất quảng cáo, seo link).


Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này