Nhìn Lại Những Dịch Bệnh Và Đại Dịch Tồi Tệ Nhất Trong Lịch Sử Thế Giới

Thảo luận trong 'Tin tức Toàn cầu' bắt đầu bởi Admins, 19/4/20.

Lượt xem: 305

 1. Admins Moderator

  Chỉ có một vài điều có thể thay đổi quá trình văn minh. Cho đến nay, các cuộc chiến tranh ảnh hưởng đến nhân khẩu học, công nghệ đã thúc đẩy thương mại và nền kinh tế và virus để lại hàng triệu người chết. Khi giờ này cả thế giới đang sống và chiến đấu với bệnh dịch Covid-19. Nhưng chúng ta hãy bỏ ra một ít thời gian, để nhìn lại quá khứ để tìm hiểu cách của thế hệ trước đã làm gì để chống các loại dịch bệnh, khi chúng ta chiến đấu với các dịch bệnh khác nhau và các đại dịch khác nhau.
  Nó cũng rất quan trọng để lưu ý rằng chúng ta, với tư cách là nền văn minh của loài người, chúng ta đã vượt qua những gì tồi tệ nhất để được sống. Tiếp dưới đây là những dịch bệnh và đại dịch tồi tệ nhất đã để lại những gì mà chúng ta không bao giờ mong muốn, Vì những căn bệnh éo le này, mà cả thế giới điêu đứng vì nó. Nền kinh tế toàn cầu sẽ một phần bị chững lại.

  Dịch bệnh thời tiền sử:
  Bệnh dịch không chỉ xuất hiện trong thời hiện đại. Trên thực tế, một trong những dịch bệnh lớn nhất từng xảy ra gần 5.000 năm trước, khi toàn bộ một ngôi làng biến mất. Ngôi làng này tồn tại trong lịch sử ở Trung Quốc.

  [​IMG]

  Các nhà khảo cổ và nhân chủng học phát hiện ra rằng tất cả các thi thể của nạn nhân chết vì dịch, đều được để trong một ngôi nhà và dùng lữa để thiêu rụi. Không một ai được chôn cất, và các bộ xương được tìm thấy trong đó có cả trẻ con mới biết đi. Ngôi làng này bị xóa sổ hoàn toàn không có một người nào sống sót.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  LÂM GIA MỘC and SONG NHI like this.
 2. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Bệnh dịch hạch Athens:
  Khoảng năm 430 khi cuộc chiến giữa Spart và Athens bắt đầu, một thảm họa ngay lúc đó. Bệnh dịch kéo dài khoảng thời gian 5 năm, có khoảng 100.000 người đã chết. Cho đến ngày hôm nay, nó không biết căn bệnh này là gì, nhưng theo các tài liệu từ thời kỳ đó, nó có nhiều triệu chứng như sau:

  [​IMG]

  Tài liệu nói về căn bệnh đột ngột ở người. Bệnh đột nhiên xuất hiện ở những người rất khỏe mạnh, kích thích mắt đỏ và bệnh này lây nhiễm qua hơi thở qua không khí. Người Athen đã cách ly đằng sau bức tường dài, nhưng ngay cả những bức tường đó cũng không thể cứu họ khỏi dịch bệnh này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 3. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Cái chết đen: Năm 1346-1353
  Cái chết đen đến từ châu Á, đến châu Âu và trong một thời gian ngắn, nó đã xóa sổ hơn một nửa dân số châu Âu. Nó được gây ra bởi một chủng vi khuẩn Yersinia pestis thậm chí còn tồn tại đến ngày nay và nó được lây lan từ bọ chét trên các loài gặm nhấm bị nhiễm bệnh.

  [​IMG]

  Dịch bệnh lớn rất nhiều người chết, xác của các nạn nhân bị chôn vùi trong các ngôi mộ tập thể. Bệnh dịch mạnh đến nỗi nó đã thay đổi tiến trình của lịch sử Châu Âu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 4. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Bệnh dịch hạch Mỹ: Thế kỷ 16
  Bệnh dịch hạch ở Mỹ vào thế kỷ 16, đã giết chết gần 90% Tây bán cầu. Bệnh dịch này thực sự đã được trộn lẫn với các bệnh do các nhà thám hiểm châu Âu mang đến châu Mỹ.

  [​IMG]

  Khi người châu Âu đến khám phá Tây bán cầu, thì những căn bệnh mới phát sinh. Bệnh dịch hạch của Mỹ bao gồm bệnh đậu mùa và đã làm sụp đổ nền văn minh Inca và Aztec.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  Non Xanh and SONG NHI like this.
 5. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Đại dịch hạch Luân Đôn: Năm 1665-1666
  Vương quốc Anh là sự bùng nổ lớn nhất của Cái chết đen. Bệnh dịch bắt đầu vào tháng 4 năm 1665 và lây lan siêu nhanh trong những tháng hè nóng bức. Nguyên nhân hàng đầu của việc truyền bệnh là bọ chét từ loài gặm nhấm bị nhiễm bệnh dịch hạch.

  [​IMG]

  Vào thời điểm bệnh dịch hạch kết thúc, đã cướp đi sinh mạng khoảng 100.000 người tương đương với 15% dân số thành phố London lúc đó. Cũng thời điểm này, vào ngày 2 tháng 9 năm 1666, một trận đại hỏa hoạn cũng xãy ra ở London, kéo dài trong bốn ngày và nó phá hủy phần lớn thành phố này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 6. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Bệnh dịch lớn ở Marseille: Năm 1720-1723
  Theo các tài liệu lịch sử, Đại dịch hạch ở Marseille bắt đầu khi một con tàu từ Grand-Saint-Antoine, đến từ phía đông Địa Trung Hải. Con tàu đang chở hàng, và mặc dù con tàu đã được kiểm dịch, nhưng bệnh dịch vẫn tràn vào thành phố.

  [​IMG]

  Các chuyên gia lúc đó nói rằng, loài gặm nhấm bị nhiễm bệnh đã mang bệnh dịch từ tàu đến thành phố. Bệnh dịch này đã lan rộng nhanh chóng, dịch kéo dài trong ba năm, có khoảng 100.000 người đã chết, tương đương 30% dân số của thành phố Marseille ở thời điểm đó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 7. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Bệnh dịch hạch Nga: Năm 1770-1772
  Matxcơva đã bị tàn phá bởi bệnh dịch hạch nghiêm trọng đến mức kết quả là nó đã nổ ra bạo lực. Hằng đêm, các cuộc bạo loạn lan khắp thành phố và lên đến đỉnh điểm, như đã sát hại Đức Tổng Giám mục Ambrosius. Bởi vì Đức Tổng Giám mục kêu gọi mọi người đừng tụ tập đông người, nhưng thật đáng buồn là họ không biết lắng nghe, và kết quả thật bi thảm.

  [​IMG]

  Khi đó Hoàng hậu của Nga, Catherine II, được biết đến với cái tên Catherine Đại đế, đã thực hiện một động thái quyết liệt để trấn an mọi người. Bệnh dịch này đã giết chết khoảng 100.000 người và Catherine II đã gặp vấn đề lớn sau đó để khôi phục lại trật tự.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 8. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Dịch sốt vàng Philadelphia: Năm 1793
  Khi Philadelphia là thủ đô của Bang, cơn sốt mang tên màu vàng xuất hiện. Vì lý do không rõ, các sĩ quan tin rằng các nô lệ là miễn dịch với cơn sốt này, vì vậy họ đã sử dụng các nô lệ lúc đó để chăm sóc người bệnh, điều này đã dẫn đến số người nhiễm bệnh cao hơn.

  [​IMG]

  Bệnh này được lây nhiễm qua muỗi, với sự bùng nổ dân số và do thời tiết nóng ở Philadelphia năm đó. Cơn sốt kéo dài cho đến mùa đông khi muỗi chết, và dịch bệnh cuối cùng đã chấm dứt. Tổng số người chết là vào khoảng 5.000.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 9. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Đại dịch cúm: Năm 1889-1890
  Đại dịch cúm là một trong những thời khắc tàn khốc nhất trong lịch sử loài người hiện đại. Lúc này phương tiện giao thông đi lại cũng vừa phát triễn vào thời điểm này, do vậy việct dễ dàng để cúm gây ra một mớ hỗn độn là đương nhiên. Chỉ trong vài tháng, căn bệnh này đã lan rộng trên toàn cầu, giết chết một triệu người.

  [​IMG]

  Chỉ trong năm tuần, dịch bệnh đạt đến mức tử vong cao nhất. Các trường hợp mới nhất đã được ghi nhận ở Nga. Virus này đã lây lan khắp châu Âu và thế giới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 10. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Bệnh bại liệt ở Mỹ: Năm 1916
  Một dịch bệnh bại liệt bắt đầu ở thành phố New York và gây ra 27.000 trường hợp và 6.000 ca tử vong ở Hoa Kỳ. Bạn có biết rằng Tổng thống Roosevelt được chẩn đoán mắc bệnh bại liệt vào năm 1921, ở tuổi 39? Bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em và sẽ khiến những người sống sót đều bị khuyết tật vĩnh viễn.

  [​IMG]

  Bệnh bại liệt xuất hiện ở Hoa Kỳ rời rạc, cho đến khi vắc-xin Salk được phát triển vào năm 1954. Trường hợp bại liệt cuối cùng ở Hoa Kỳ được ghi nhận vào năm 1979. Tiêm vắc-xin trên toàn thế giới đã làm giảm bệnh, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 11. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Cúm Tây Ban Nha: Năm 1918-1920
  Khoảng 500 triệu người đã chết khi họ bị nhiễm cúm Tây Ban Nha. Cúm lan nhanh và gây tử vong nhanh. Lúc này đang là Thế chiến I. Do vậy nguồn dinh dưỡng hạn hẹp ăn uống không đủ chất, nên đã dẫn đến cái chết cho rất nhiều người.

  [​IMG]

  Trong Chiến tranh, Tây Ban Nha là một quốc gia trung lập trong chiến tranh, và các phương tiện truyền thông đều là miễn phí, vì vậy nghành báo chí nước này có điều kiện tốt để công bố trước và là đầu tiên những tư liệu về căn bệnh này. Do đó, thế giới gọi là cúm Tây Ban Nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 12. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Cúm châu Á: Năm 1957-1958
  Đại dịch cúm châu Á bất ngờ tấn công thế giới, bắt đầu từ Trung Quốc. Căn bệnh này đã cướp đi hơn 1 triệu sinh mạng vì nó lây lan rất nhanh.

  [​IMG]

  Chỉ trong một năm, dịch cúm đã di chuyển từ Trung Quốc đến Singapore và Hoa Kỳ trong khoảng thời gian chỉ một năm - 1957. Tại Hoa Kỳ, khoảng 116.000 người đã chết, trong khi trên toàn cầu, con số lên tới 1,1 triệu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  SONG NHI thích bài này.
 13. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Đại dịch AIDS : Năm 1981
  Kể từ lần đầu tiên được xác định, AIDS đã cướp đi gần 35 triệu sinh mạng. HIV, là loại virus gây ra bệnh AIDS, có khả năng phát triển từ một loại virus từ tinh tinh đã đột biến và chuyển sang người ở Tây Phi vào những năm 1920. Vào cuối thế kỷ 20, AIDS là một đại dịch.
  Giờ đây, khoảng 40 triệu người đang sống chung với HIV ở châu Phi cận Sahara. Vì vậy, rất khó có ai chữa khỏi, nhưng y học khuyến cáo mọi người sống bình thường và điều trị thường xuyên. Tính đến đầu năm 2020, hai người đã được chữa khỏi HIV.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  Bong Lau and SONG NHI like this.
 14. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Dịch Ebola Tây Phi: Năm 2014-2016
  Ebola lần đầu tiên xuất hiện ở Tây Phi từ năm 2014 đến 2016, với 28.600 trường hợp được báo cáo và 11.325 trường hợp tử vong. Trường hợp đầu tiên là ở Guinea vào năm 2013, để lây lan từ đó đến Liberia và Sierra Leone. Một số ít các trường hợp tử vong đã xảy ra ở Mali, Senegal, Nigeria, Hoa Kỳ và Châu Âu.

  [​IMG]

  Cho đến nay, không có cách chữa trị cho Ebola và những nỗ lực tìm kiếm vắc-xin vẫn đang được nghiên cứu. Trường hợp đầu tiên được biết đến của Ebola xảy ra ở Cộng hòa Dân chủ Congo vào năm 1976 và ở Sudan. Các chuyên gia cho rằng virus có thể có nguồn gốc từ dơi.
   
  Bong Lau, Non Xanh and SONG NHI like this.
 15. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Dịch virus Zika: Năm 2015
  Cho đến nay, các nhà khoa học mới biết mức độ ảnh hưởng của virus Zika nghiêm trọng như thế nào. Nhiều năm phải trôi qua trước khi chúng ta biết điều đó là chắc chắn. Trong khi đó, các nhà khoa học đang cố gắng kiểm soát sự lây nhiễm. Virus Zika thường lây lan qua muỗi thuộc chi Aedes, mặc dù nó cũng có thể lây truyền qua đường tình dục ở người.

  [​IMG]

  Zika thường không gây hại cho trẻ em hoặc người lớn, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh và gây dị tật bẩm sinh. Loại muỗi mang Zika thích khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Do đó, với các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ là những lãnh thổ lý tưởng cho virus này phát triển . Cho đến nay, virus này cũng đã có mặt ở một số vùng miền nam Hoa Kỳ.
   
 16. xosoviet

  xosoviet Thành Viên

  Toàn bệnh dịch kinh khủng
   

Chú ý khi viết bài:
◘ Hãy nhấn nút Thích khi xem bài viết cảm thấy hay & ý nghĩa, cử chỉ đẹp để động viên tinh thần cho thành viên đó.
◘ Hãy bấm nút gửi Báo Cáo khi gặp bài viết làm ảnh hưởng xấu đến thành viên diễn đàn, chửi lộn, gây gổ phản cảm ...
◘ Bài viết có thái độ không tốt, coi thường, xúc phạm người khác sẽ bị xử lý nghiêm khắc (nặng là ban/xóa nick)
◘ Bài đăng phải đúng theo từng chuyên mục, không viết chữ kiểu biến tấu, ngôn ngữ teen, hãy giữ gìn sự trong sáng của TIẾNG VIỆT
, những comment vi phạm sẽ bị xử lý theo Nội Quy

=> (Nghiêm cấm hình thức đăng bài viết có tính chất quảng cáo, seo link).


Chia sẻ trang này