COVID-19 Tin Trong Nước.

Thảo luận trong 'Nhịp Sống Thường Ngày' bắt đầu bởi Admins, 7/4/20.

Lượt xem: 384

 1. Admins Moderator

  Hà Nội: Các bệnh viện vẫn còn sơ hở, Covid-19 có thể lọt lưới.

  Chiều ngày 7/4, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội tiến hành cuộc họp đột xuất liên quan đến bệnh nhân 243 ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh).

  Trong ngày 7/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC) cũng xác định 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243. Trước những diễn biến phức tạp liên quan đến “ổ dịch” mới này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ủy quyền cho huyện Mê Linh phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi có 457 hộ với 1.825 người.

  Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc biệt lưu ý đến bài học từ Bệnh viện Hồng Học diễn ra vào đầu tháng 3. Bệnh viện này chỉ có một bệnh nhân thứ 17 đến khám, nhưng toàn bộ bệnh viện bị phong toả, các bác sĩ trong viện bị cách ly. Đến nay, ca bệnh 243 lại liên quan đến nhiều cán bộ trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội
  Qua đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận thấy “trận tuyến” ở các bệnh viện trong đón tiếp người bệnh vẫn sơ hở rất nhiều về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông Chung yêu cầu, bắt buộc tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP phải tổ chức sàng lọc người đến khám; kiểm tra, thực hiện yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với những người đến thăm khám.

  Với những trường hợp bệnh nặng nội trú thì chỉ cho 1 một người chăm nom, không có người vào thăm nom. Các bệnh viện phải tổ chức đường vào, trong đó người đón tiếp, thăm khám phải có đồ bảo hộ. Đồng thời kiểm soát toàn bộ quá trình từ đo thân nhiệt, khai báo y tế lấy mẫu xét nghiệm trước 30/3, trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, liên quan đến yếu tố có người nhà đi nước ngoài.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội lấy dẫn chứng chỉ có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân thứ 17 ở Trúc Bạch, bệnh nhân thứ 237 (người Thuỵ Điển) và bệnh nhân 243 ở người Mê Linh, nhưng đã có tới hàng trăm bác sĩ, y tá tiếp xúc gần phải cách ly.

  Cụ thể, Bệnh viện Hồng Ngọc có 21 bác sĩ, y tá bị cách ly sau tiếp túc với bệnh nhân 17, và phải phong toả cả bệnh viện. Bệnh viện Đức Giang có 18 y tá, bác sĩ; Bệnh viện Việt Pháp có 22 y tá, bác sĩ, Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương có 45 có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 237.

  Liên quan đến bệnh nhân 243, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có 17 trường hợp F1 bị cách ly. “Nếu như thế này, chỉ vài chục ca vào bệnh viện thì số bác sĩ, y tá sẽ giảm đi nghiêm trọng do bị cách ly”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá, vấn đề trên là lỗ hổng, ý thức phòng chống dịch bệnh. Do vậy ông Chung yêu cầu giám đốc các bệnh viện phổ biến, quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên trong viện, nhất là các y tá, bác sĩ không được chủ quan.

  “Chiến sĩ tuyến đầu lọt lưới như này, mà bài học từ Bệnh viện Bạch Mai còn nguyên giá trị, bởi đã có 48 ca mắc rồi!”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói thêm.

  (Nguồn)
   
  ZERO thích bài này.
 2. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Mê Linh.

  Chiều 7/4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn tìm những người từng đến những địa điểm bệnh nhân Covid-19 số 243 từng đến như chợ Quảng Bá, chợ hoa Mê Linh, phòng khám dị ứng Bệnh viện Bạch Mai...

  Theo đó, trong hành trình di chuyển trước khi được xác định mắc Covid-19, bệnh nhân 243 đã đến các điểm dưới đây:

  Chợ Quảng Bá, Âu Cơ tại 236 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội: Tại đây bệnh nhân đã đến vào các ngày 8/3 (3h55-6h30), 14/3 (2h30-5h), 22-23/3 (1-5h), 25/3 (3-6h), 26/3 (2-6h )và 27/3 (2h-6h30).

  Khoa Khám bệnh- phòng khám Miễn dịch dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai tại 76 đường Giải Phóng, Đống Đa Hà Nội: Bệnh nhân đến vào ngày 12/3, từ 8h30 đến 10h30.

  Hàng cơm số 31 tại địa chỉ số 31 ngõ 75 Giải Phóng, Hà Nội: Bệnh nhân đên ăn từ 10h30 đến 11h.

  Chợ hoa Mê Linh ở quốc lộ 23, Mê Linh, Hà Nội: Bệnh nhân đến địa điểm này vào các ngày 12/3 (15h-17h41), 15/3 (11h), 18/3 (14h30-15h), 23/3 (10h-10h30 và 15h-16h), 26/3 (17-18h), 27/3 (23h) và ngày 30/3 (11h-12h).

  Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên tại số 7B, tổ 14, Xuân Thuỷ, Phúc Yên, Vĩnh Phúc: Bệnh đến đây vào lúc 8h ngày 4/4.

  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tại địa chỉ 929 đường La Thành, Hà Nội: Bệnh nhân đến vào lúc 11h ngày 4/4.

  Bộ Y tế đề nghị tất cả người dân có mặt tại những địa điểm này, trong khoảng thời gian trên cần liên lạc ngay với Trung tâm bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

  [​IMG]

  Liên quan đến bệnh nhân này, chiều 7/4, CDC Hà Nội thông báo phát hiện 2 trường hợp là chị dâu và hàng xóm có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19. Đồng thời Hà Nội cũng quyết định phong toả thôn Hạ Lôi.

  Trước đó, ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch- Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện. Từ đó đến nay chưa quay lại bệnh viện.

  Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện triệu chứng. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh.

  Ngày 4/4 được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  (Nguồn)
   
  ZERO thích bài này.
 3. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
   
  ZERO thích bài này.
 4. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Dịch COVID-19 đã xâm nhập ra cộng đồng.

  Theo Ban Chỉ đạo, dù chúng ta thực hiện các giải pháp sớm, mạnh, dứt khoát để ngăn chặn dịch xâm nhập nhưng thực tế dịch COVID-19 đã xâm nhập ra cộng đồng.

  Ngày 8/4, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu phải cảnh giác với những ca nhiễm trong cộng đồng.

  Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo cho rằng mặc dù đã thực hiện các giải pháp sớm, mạnh, dứt khoát để ngăn chặn dịch xâm nhập nhưng chúng ta phải chấp nhận thực tế dịch bệnh đã xâm nhập ra cộng đồng.

  Bởi trước 0h ngày 22/3, thời điểm chúng ta tạm dừng nhập cảnh tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, thì vẫn còn hàng trăm nghìn người đã nhập cảnh, trong đó có rất nhiều người đến từ các nước có dịch.

  Thống kê của Bộ Y tế cũng cho thấy, trong 251 trường hợp nhiễm bệnh (tính đến sáng 8/4), có 156 người từ nước ngoài (chiếm 62,6%); 95 người lây nhiễm thứ phát (chiếm 37,4%).

  Vì vậy, ngoài các ổ dịch như quán bar Buddha (TP.HCM), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) hay các khu cách ly tập trung, chúng ta không được mất cảnh giác với mọi ca bệnh mới phát hiện tại cộng đồng, dứt khoát không được bỏ qua bất kỳ khả năng nào dù nhỏ nhất.

  Các lực lượng cần tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; coi tất cả người có dấu hiệu dịch tễ đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế là ca có nguy cơ lây nhiễm; hoàn thiện cơ chế để giám sát, truy vết.

  [​IMG]
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ngày 8/4. (Ảnh: VGP)​

  Ban Chỉ đạo thống nhất phải kiên định nguyên tắc từ đầu: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đây là chiến lược không thay đổi.

  Đến giờ phút này chúng ta vẫn đang kiểm soát dịch bệnh theo kịch bản dự báo và tới đây sẽ xuất hiện thêm các ca nhiễm cộng đồng. Tất cả các ca nhiễm này đều phải coi là ổ dịch tiềm năng, cùng với việc xác định nguồn lây, quan trọng hơn là phải thực hiện ngay các biện pháp ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

  Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, chúng ta phải quyết liệt, không được chủ quan, mất cảnh giác. Nhìn lại, ngay trong giai đoạn 1, khi 3 tuần liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới nhưng Bộ Quốc phòng vẫn tổ chức diễn tập toàn quân để ngay trong tình huống tốt nhất vẫn phải lường trước tình huống xấu nhất.

  Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: Đến giờ phút này chiến lược phòng, chống dịch của Việt Nam là rất hiệu quả, hoàn toàn khác các nước phương Tây.

  Một mặt chúng ta theo dõi, nghiên cứu các kinh nghiệm trên thế giới nhưng điều quan trọng là phải kiên trì các nguyên tắc chống dịch từ ban đầu là: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị. Đặc biệt trong giai đoạn này phải rất chú ý đến việc phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, coi đây là ổ dịch tiềm năng (F0) để thực hiện ngay các biện pháp cách ly, khoanh vùng với các đối tượng F1, F2.

  Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, qua một số ca bệnh số 243, 247, 251 chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho thấy có sự lây lan trong cộng đồng.

  Vừa qua, một số ý kiến “quy ngay” nguồn lây nhiễm một số ca bệnh mới phát hiện liên quan đến các ổ dịch cũ, đơn cử như bệnh nhân số 243 được cho là lây từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, đó là trường hợp dễ nhất, nhưng phải đặt trường hợp bệnh nhân không lây nhiễm từ đó mà từ cộng đồng.

  Và qua thực tế, PGS.TS Trần Đắc Phu khẳng định có khả năng trường hợp bệnh nhân số 243 không lây nhiễm từ Bệnh viện Bạch Mai vì xét nghiệm kháng thể cho thấy người này mới lây nhiễm. Điều tra dịch tễ cũng cho thấy bệnh nhân số 243 di chuyển nhiều nơi, nên phải đặt vấn đề có thể nguồn lây là từ cộng đồng.

  Tìm nguồn lây nhiễm là quan trọng nhưng trong trường hợp đã có lây nhiễm trong cộng đồng, ưu tiên hàng đầu là triển khai ngay các biện pháp cách ly, khoanh vùng, dập ngay, không để dịch lan rộng từ ca nhiễm được phát hiện.

  Vì vậy, các địa phương khi gặp các ca nhiễm tương tự, không được mất cảnh giác, chủ quan chỉ cho rằng ca nhiễm mới có liên quan đến những ổ dịch cũ”, ông Trần Đắc Phu nói.

  Trong thời gian tới, ông Trần Đắc Phu đề nghị quyết liệt thực hiện giãn cách xã hội, không để người nhiễm tiếp xúc với người lành, phát hiện sớm trong cộng đồng các ổ dịch nhỏ để xử lý kịp thời.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị mở rộng đối tượng rà soát tại cộng đồng. Trước hết là người nước ngoài vào Việt Nam đang lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn chứ không chỉ ở các khu dân cư; cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; những người Việt Nam làm việc trực tiếp với người nước ngoài từ các ổ dịch; những người nước ngoài vào Việt Nam du lịch tự do.

  XUÂN TRƯỜNG​
  (Nguồn)
   
  ZERO, TGQB2678, FWDS and 1 other person like this.
 5. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: số ca mắc mới ít, Việt Nam đứng thứ 97 quốc gia có người mắc COVID-19

  Việt Nam đã bước sang ngày thứ 6 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và liên tiếp 2 buổi sáng (5-6/4) không có trường hợp mắc mới COVID-19 . Như vậy các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Việt Nam đang cho thấy có hiệu quả. Hiện Việt Nam đứng ở vị trí thứ 97/209 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19.
  Bộ Y tế cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại bản tin 9h hàng ngày.

  Tính đến 9h ngày 6/4/2020:
  * Thế giới: 1.272.860 người mắc, 69.424 người tử vong.
  - 209 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19.
  - Tại Đông Nam Á, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh, với tổng số ca mắc là 13.182, số ca tử vong là 442.
  - Việt Nam đứng thứ 97/209 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN.
  * Việt Nam: 241 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong.

  Trong đó:
  - Số ca bình phục: 91
  - 150 ca bệnh đang được điều trị.

  Số ca nhiễm nhập cảnh được quản lý ngay: 118
  Số ca nhiễm nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng: một trăm hai mươi ba
  Số lượng F1 đang được cách ly tập trung: 43.281
  Số lượng F2 được cách ly tại nhà và theo dõi y tế: 23.992


  1. Tổng số ca mắc mới tính từ 9h ngày 5/4 đến 9h ngày 6/4 trên tổng số ca tích luỹ: 1/241.

  Trong đó:
  - 1 trường hợp được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

  2. Tổng số ca bình phục trong ngày: 1
  3. Số ca tử vong: 0

  4. Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất:
  - Hà Nội: 97
  - TP Hồ Chí Minh: 55
  - Vĩnh Phúc: 17
  - Ninh Bình: 13
  -Bình Thuận: 9
  5. Số ca nặng: 8

  6. Số ca có tiến triển tốt:
  + Số ca có 1 lần xét nghiệm âm tính: 52
  + Số ca có 2 lần xét nghiệm âm tính: 23

  7. Số người cách ly:
  - Tại bệnh viện: 1.277
  - Tại khu cách ly tập trung: 42.004
  - Tại nhà: 23.991
  * Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay: 118
  * Số trường hợp mắc được phát hiện tại cộng đồng: một trăm hai mươi ba
  Trong đó
  - 34 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài được phát hiện tại cộng đồng.
  - 28 trường hợp lây nhiễm từ trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng.
  - 61 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

  Danh sách các trường hợp mắc bệnh theo tỉnh, thành phố
  [​IMG]

  Thông tin một số ổ dịch hiện nay:

  [​IMG]
  *Đang tiếp tục cập nhật

  8. Nhận xét

  Từ 9h ngày 5/4 đến 9h sáng ngày 6/4, Việt Nam ghi nhận duy nhất 1 trường hợp mắc COVID-19. Trong ngày 5/4 chỉ có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh đến thời điểm này là 91 người.

  Đến 9h sáng ngày 6/4, trong tổng số 241 trường hợp được xác định dương tính có 150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa.

  Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 11 tìm người có liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 183. Người này là phóng viên, từng có tiếp xúc gần với BN 148 (du khách quốc tịch Pháp) ngày 12/3/2020.

  Khuyến cáo:
  Tại Thông báo khẩn số 11, Bộ Y tế đề nghị tất cả những ai đến những địa điểm liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân 183 trong thời gian từ 17-20/3, liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

  Đó là các địa điểm: Phòng khám Đông Y Mộc Linh tại số 182 Ngọc Hà - Ba Đình, Phòng khám JC Caze số 5 Hàng Chuối, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hương Sen số 5 Lê Văn Thiêm Thanh Xuân, Khách sạn Sheraton K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

  Cả nước đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong những ngày qua. Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

  1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết
  2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
  3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
  4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.
  5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

  Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo khuyến cáo người dân những thói quen cần thay đổi trong mùa dịch COVID-19:
  1. Trước gặp nhau tay bắt mặt mừng, nay gặp nhau không vồ vập, không bắt tay.
  2. Trước hay vô thức đưa tay lên mặt, nay không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
  3. Trước về tới nhà là sà vào người thân, nay cần thay ngay quần áo, tắm rửa.
  4. Trước ăn xong đánh răng là đủ, nay thêm súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.
  5. Trước hay giao lưu gặp gỡ, nay không mời khách tới nhà và cũng không tới nhà người khác.
  6. Trước ốm đau đến ngay bệnh viện, nay gọi điện thoại trước cho nhân viên y tế để được tư vấn.
  7. Cuối cùng, tự giác và nhắc nhau thực hiện các quy định và khuyến cáo phòng chống dịch.

  Cập nhật số liệu dịch bệnh COVID-19 tại các nước thành viên ASEAN đến 9h ngày 6/4/2020.
  1 Malaysia - Số ca mắc: 3662 , Số ca tử vong: 61
  2 Philippines - Số ca mắc: 3246 , Số ca tử vong: 152
  3 Indonesia - Số ca mắc: 2273 , Số ca tử vong: 198
  4 Thái Lan - Số ca mắc: 2169 , Số ca tử vong: 23
  5 Singapore - Số ca mắc: 1309 , Số ca tử vong: 6
  6 Việt Nam - Số ca mắc: 241 , Số ca tử vong: 0
  7 Brunei - Số ca mắc: 135 , Số ca tử vong: 1
  8 Campuchia - Số ca mắc: 114 , Số ca tử vong: 0
  9 Myanmar - Số ca mắc: 21 , Số ca tử vong: 1
  10 Lào - Số ca mắc: 11 , Số ca tử vong: 0
  11 Timor-Leste - Số ca mắc: 1 , Số ca tử vong: 0
  Tổng - Số ca mắc: 13.182 , Số ca tử vong: 442

  Hải Yến

  (Nguồn)
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/4/20
  ZERO and TGQB2678 like this.
 6. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Thêm 2 ca mắc COVID-19, một ca tiếp xúc gần bệnh nhân 243, Việt Nam có 251 ca


  Theo bản tin sáng ngày 8/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 người là hàng xóm và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 251 ca mắc COVID-19
  Tổng số ca mắc: 251 trường hợp (156 người từ nước ngoài chiếm 62,6%; 95 người lây nhiễm thứ phát)

  [​IMG]

  Số ca mắc mới ngày 8/4: 2 ca (tính đến 6h00)

  [​IMG]

  CA BỆNH 250 (BN250): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 50 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là hàng xóm và có tiếp xúc gần BN243.
  Ngày 2/4 khởi phát bệnh. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
  Hiện bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
  CA BỆNH 251 (BN251): Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam.
  Từ ngày 20/3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm.
  Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
  Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây.
  Số người cách ly: Tính đến 6h sáng ngày 8/4, có 74.626 người, trong đó:
  - Cách ly tập trung tại Bệnh viện là 509 người (1%)
  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 43.558 người (58%)
  - Cách ly tập trung tại các cơ sở khác là 30.559 người (41%)

  [​IMG]

  Tình hình điều trị: Hiện đã có 122 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh/xuất viện; các bệnh nhân còn lại đang được điều trị trong 16 cơ sở y tế, đa số đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Dự kiến trong ngày 8/4 sẽ công bố khỏi bệnh 3 ca, như vậy đến nay tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh ở nước ta đã đạt gần 50%.

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (cập nhật lúc 18h30 ngày 7/4) hiện có:
  - 05 bệnh nhân đang thở oxy
  - Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 8 ca
  - Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 17 ca

  Liên quan đến công tác điều trị, chiều ngày 7/4, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị COVID-19, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị cho biết hiện cả nước có 2 bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng là BV Bệnh Nhiệt đới TW và BV Bệnh nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh.

  Ban chỉ đạo Quốc gia, Tiểu ban điều trị huy động tất cả trang thiết bị hiện đại, các loại thuốc tốt nhất dành cho các bệnh viện với mục tiêu hạn chế thấp nhất không để bệnh nhân tử vong.

  Thái Bình​
  (Nguồn)
   
  ZERO, THUẦN ViỆT and TGQB2678 like this.
 7. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Sau ngày 15/4 có tiếp tục cách ly xã hội hay không ?

  Thủ tướng giao Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế có đánh giá tình hình để Thủ tướng quyết định việc có hay không tiếp tục thực hiện cách ly xã hội sau 15/4.

  ại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chúng ta đã đạt được những kết quả đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng nguy cơ lây lan vẫn còn, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác”.

  [​IMG]
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định về chiến lược trên tinh thần 'dĩ bất biến ứng vạn biến'
  Không "quá tả" hoặc "quá hữu"​

  Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, người dân ra nơi công cộng phải đeo khẩu trang, ai không thực hiện phải xử phạt.

  “Chúng ta kiên định đường lối từ đầu là: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả. Trong từng thời điểm, chúng ta có thể thay đổi chiến thuật, ứng phó cho giai đoạn, nhưng kiên định về chiến lược trên tinh thần 'dĩ bất biến ứng vạn biến'”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

  Nhắc đến con số hiện gần 4 tỷ người ở 90 quốc gia, gần 50% dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để phòng chống Covid-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả xử lý hình sự đối với người ra đường không đúng quy định.

  Có thể thấy, Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện cách ly toàn xã hội nhưng là nước thực hiện sớm. Vì vậy Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá phân, tập thể vi phạm. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch Covid-19 như tình trạng một số nước vấp phải.

  "Kết quả từ các bản tin hằng ngày là mừng nhưng nỗi lo vẫn còn đó”, Thủ tướng nhấn mạnh điều quan trọng của chiến lược phòng chống là áp dụng đúng thời điểm, tăng dần mức độ, vì vậy đạt được thành công ban đầu quan trọng.

  Về ngăn chặn nguồn lây từ bên ngoài, Thủ tướng yêu cầu thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16, tiếp tục giữ chặt biên giới, hạn chế người từ nước ngoài vào Việt Nam trừ một số trường hợp đã được nêu trong các văn bản trước đó.

  Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay, tạm dừng các chuyến bay quốc tế trừ chở hàng và công tác bảo hộ công dân được sự cho phép của Thủ tướng. Hạn chế tối đa các chuyến bay nội địa.

  Cùng với đó, tiếp tục khuyến cáo công dân ở các nước không về nước trước ngày 15/4 trừ một số trường hợp đặc biệt. Với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam, đều thực hiện cách ly từng đối tượng cụ thể.

  Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế mở các kênh tư vấn bảo vệ sức khỏe cho người dân đang sinh sống, làm ăn ở nước ngoài qua hệ thống khám chữa bệnh trực tuyến.

  [​IMG]
  Ảnh: VGP​

  Cạnh đó, Thủ tướng nhắc nhở các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người.

  Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng và các tỉnh biên giới tiếp tục đẩy mạnh việc thông quan hàng hóa, tạo điều kiện cho hàng hóa qua biên giới thuận tiện. Các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

  Thủ tướng giao Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế có nhận định, đánh giá tình hình sát đúng để báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định việc có hay không tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 sau thời hạn 15/4 vào phiên họp sau.

  Chú trọng phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho các nhân viên y tế

  Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, phát hiện sớm, khoanh vùng, dập dịch là yêu cầu cấp bách. Cần tăng cường năng lực xét nghiệm, bảo đảm các tỉnh, thành phố thực hiện việc xét nghiệm theo phương châm “4 tại chỗ”.

  Cần thay đổi chiến lược xét nghiệm cho phù hợp. Không được chủ quan trong phán đoán, cần hành động ngay, dứt khoát để khoanh vùng, dập dịch.

  Từ trường hợp Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác, Thủ tướng lưu ý cần chú trọng phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho các nhân viên y tế. Bộ Y tế cần có hướng dẫn kỹ lưỡng việc cách ly đối với nhân viên y tế nếu xảy ra ở quy mô lớn hơn để bảo đảm có đầy đủ nhân viên y tế làm việc.

  Thủ tướng cũng lưu ý, tập trung phát triển trang thiết bị y tế, đây là thời cơ cũng là thách thức đối với các ngành sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế. Cùng với đó, việc tự sản xuất được sinh phẩm chẩn đoán bệnh đã giúp chủ động trong xét nghiệm, điều trị, là cơ hội để xuất khẩu sinh phẩm này.

  Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh cung cấp công khai, minh bạch về các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm. Thủ tướng lưu ý, cần tuyên truyền đúng mức, không lạc quan quá, cũng không giật gân khiến người dân hoang mang.

  Truyền thông cần tập trung vào 3 đối tượng: Y bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp chống dịch; các đội ngũ phục vụ trực tiếp như công an, quân đội, kể cả lực lượng biên phòng; những tấm lòng nhân ái.

  Thu Hằng​
  (Nguồn)
   
 8. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Việt Nam có 110 phòng xét nghiệm Covid-19. Sáng nay 12/4 chưa có ca mắc mới.
  Chủ Nhật 12/04/2020 - 11:42

  Sau 12 tiếng, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, với tổng số bệnh nhân 258 trường hợp. Việt Nam là quốc gia đứng đầu có số lượng người được xét nghiệm trên một ca dương tính.

  Theo Bộ Y tế, đến 06 giờ sáng ngày 12/4, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 258 trường hợp, trong đó 61,6% ca bệnh là người từ nước ngoài vào, có 99 trường hợp lây nhiễm thứ phát trong nước.

  Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 72.508, trong đó:
  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.198;
  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 17.519;
  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 53.791.

  [​IMG]

  Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã có 144/258 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh/ra viện. Còn 114 bệnh nhân đang điều trị, trong đó số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 13 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 12 ca.

  [​IMG]

  Về tình hình xét nghiệm, ngày 11/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xét nghiệm COVID-19.

  Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế các tỉnh thành phố đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo có thể xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại chỗ.

  Tính đến nay, cả nước đã có 110 phòng xét nghiệm có đủ năng lực xét nghiệm Covid-19, trong đó ngành y tế có 95 phòng, các ngành khác (Nông nghiệp, Quốc phòng) có 15 phòng; 36 phòng xét nghiệm đủ năng lực khẳng định.

  Để đảm bảo đầu tư cho công tác xét nghiệm đạt hiệu quả, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện mua sắm, đầu tư máy móc, trang thiết bị xét nghiệm phải được cân nhắc kỹ để phù hợp với nhu cầu và hiệu quả sử dụng, tránh lãng phí vì trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới như hiện nay, các máy xét nghiệm, trang thiết bị và sinh phẩm có nguồn cung ứng hạn chế và giá thành cao.

  Trong giai đoạn hiện nay, các phòng xét nghiệm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, không xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu.

  Theo Bộ Y tế, phương pháp xét nghiệm phù hợp với điều kiện phòng chống dịch ở nước ta là sử dụng xét nghiệm RT- PCR với test kit do Học viện Quân Y sản xuất, đảm bảo khả năng cung cấp chủ động cho xét nghiệm phòng chống dịch, không phụ thuộc vào nguồn cung từ bên ngoài. Bộ Y tế đang thẩm định và cấp phép cho một số đơn vị đăng ký.

  Việt Nam là quốc gia đứng đầu có số lượng người được xét nghiệm trên một ca dương tính. Công suất xét nghiệm đạt 27.000 mẫu/ngày.

  Tính đến hết ngày 11/4, tổng số mẫu bệnh phẩm đã xét nghiệm cộng dồn là 118.807, trong đó số mẫu dương tính là 258.

  Liên quan ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh, đến nay Hà Nội đã tiến hành khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi với 2.711 hộ gia đình (11.077 người), lấy 270 mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc gần, phát hiện 6 ca mắc Covid-19.

  Bộ Y tế đã cử Tổ công tác đặc biệt về phòng chống dịch do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc dập dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và ổ dịch tại Bình Thuận hỗ trợ thành phố Hà Nội dập dịch từ ngày 10/4/2020.

  Hồng Hải
  (Nguồn)
   
 9. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Vạn dân đón tin vui giữa mùa dịch - Bơm 2.000 tỷ cho vay nhà ở xã hội.

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3. Trong đó, yêu cầu bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 4 ngân hàng thương mại do NHNN chỉ định để thực hiện hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội.

  Cụ thể, về giải pháp để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 71/2018/QH14;

  Đồng thời bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 4 ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước chỉ định để thực hiện hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội (NƠXH).

  [​IMG]
  Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội; bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 4 ngân hàng thương mại để thực hiện hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội.​

  Chính phủ giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung bất cập tại Nghị định số 100 để trình Chính phủ xem xét, ban hành trong quý IV năm 2020 theo trình tự thủ tục rút gọn; đề xuất đổi mới phương thức, cơ chế chính sách để giải quyết căn bản nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp.

  Ngoài ra, Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP. HCM tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển NƠXH, đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thất, nhất là công nhân.

  Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến tháng 1/2020 trên địa bàn cả nước đã hoàn thành 207 dự án NƠXH, quy mô xây dựng khoảng hơn 85.810 căn, với tổng diện tích hơn 4.290.500 m2; đang tiếp tục triển khai 220 dự án với quy mô xây dựng khoảng 179.640 căn. Riêng trong năm 2019, bộ này đã hoàn thành 9 dự án NƠXH dành cho người thu nhập thấp, quy mô khoảng 4.110 căn hộ. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng đánh giá kết quả trên chưa đạt yêu cầu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

  Nhật Minh
  (Nguồn)
   
  ZERO and Cảnh sát giao thông like this.
 10. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Những ai được hưởng gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.

  Gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng dành hỗ trợ cho 6 đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong thời gian không quá 3 tháng.

  [​IMG]


  Ban Thời sự

  (Nguồn)

   
 11. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  14/4 không có ca Covid-19 mới, 146 người khỏi bệnh.

  Sáng 14/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca Covid-19 mới. Số người mắc Covid-19 trên cả nước là 265 trường hợp, trong đó 146 người đã khỏi bệnh.

  Tính đến 6h sáng 14/4, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 265 trường hợp, trong số này có 160 người có nguồn lây từ nước ngoài, 105 ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng.

  Cả nước đã có 146 ca đã được công bố khỏi bệnh, 119 ca còn lại đang điều trị có 56 trường hợp xác định có nguồn nhiễm từ nước ngoài về. Trong số những bệnh nhân chưa khỏi bệnh, 23 ca đã có 2 lần liên tiếp âm tính SARS-CoV-2 và 9 ca đã âm tính lần đầu.

  [​IMG]

  Về tình hình các ca bệnh nặng, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân 161 đã mở khí quản theo tư vấn của tổ Hội chẩn Quốc gia; bệnh nhân 19 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn; bệnh nhân 91 vẫn trong tình trạng nguy kịch, trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hoá nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.

  22h đêm qua (13/4), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi.

  Ông là bệnh nhân 28, nhập viện ngày 8/3. Trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4. Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt.

  Ông Dixong cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc Covid-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó, đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

  [​IMG]

  Hiện Việt Nam còn đang cách ly 75.291 người, trong đó 713 trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện, 15.564 người cách ly tại các cơ sở tập trung khác, số còn lại cách ly tại nhà.

  Nguyễn Liên
  (Nguồn)
   
  Người kể chuyện thích bài này.
 12. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Cả nước gồm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng.
  Cả nước hiện có 8 bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 trong số này đã có những tiến triển tốt lên, nhiều hy vọng.

  Chiều 14/4, các chuyên gia của Hội đồng chuyên môn tiếp tục có buổi hội chẩn cùng Tiểu ban điều trị tại Trung tâm Quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19.

  Tính đến chiều 14/4, cả nước ghi nhận 266 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 169 ca đã ra viện, 97 còn lại vẫn đang được điều trị tại 15 cơ sở y tế.

  Trong cuộc hội chẩn trực tuyến, 15 bệnh viện tại 15 điểm cầu đều có mặt đông đủ.

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý, khám chữa bệnh cho biết, hiện cả nước có 8 bệnh nhân nặng, trong đó 1 trường hợp chạy ECMO là bệnh nhân 91, 2 trường hợp thở máy, 5 trường hợp thở oxy.

  [​IMG]
  15 bệnh viện cùng hội chẩn online với các chuyên gia đầu ngành về việc điều trị các bệnh nhân Covid-19
  Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia tại các điểm cầu tiếp tục trao đổi và xin ý kiến về 4 trường hợp bệnh nhân nặng, trong đó có 3 bệnh nhân tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh nhân số 19, bệnh nhân 161 và bệnh nhân 251 và bệnh nhân 91 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

  Bệnh nhân 91 là phi công Vietnam Airlines, nhập viện từ ngày 20/3 vừa qua. Đến ngày 6/4, bệnh nhân sốt cao, suy hô hấp, phải hỗ trợ ECMO. Một ngày sau, bệnh nhân tiếp tục diễn biến nặng, suy đa tạng, dương tính trở lại.

  Những ngày qua, bệnh nhân liên tục diễn biến nặng thêm, tiên lượng rất nặng. Tuy nhiên đến hôm nay, một số tín hiệu diễn biến lâm sàng của bệnh nhân đã khả quan hơn, dù vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.
  Bệnh nhân đã có những tiến triển chậm, hình ảnh XQ phổi có cải thiện, không sốt, thở máy và ECMO, được theo dõi rối loạn đông máu-Hội chứng HIT.

  Bệnh nhân vẫn được kíp bác sĩ BV Chợ Rẫy hỗ trợ điều trị và theo dõi sát sao.
  Tại Hà Nội, bệnh nhân 19, bác của bệnh nhân 17 sau 29 ngày điều trị đã có thời gian phải dùng ECMO, hiện đã có dấu hiệu hồi phục sau ngừng tuần hoàn.

  Bệnh nhân đã dừng được vận mạch, glasgow 14 điểm. Hiện bệnh nhân tỉnh, gọi giao tiếp được, dấu hiệu sinh tồn khả quan.

  [​IMG]
  Một bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: BSCC

  Đối với bệnh nhân 161, 88 tuổi từ BV Bạch Mai chuyển sang với tiền sử tai biến, xuất huyết não và liệt 1/2 người bên trái, Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị xem xét cai máy thở, kiểm soát tăng huyết áp, đái tháo đường cho người bệnh.

  Bệnh nhân 251, 64 tuổi vừa được chuyển lên từ BV đa khoa Hà Nam có tiền sử gout nặng, uống rượu, xơ gan.

  Ca bệnh này đã được hội đồng chuyên môn tư vấn trao đổi về vấn đề dinh dưỡng, điều trị gout, xơ gan, chống đông, mở nội khí quản thở máy…

  Theo PGS Khuê, hiện hệ thống khám, chữa bệnh cả nước đã được nâng cao cấp độ cảnh báo khi tất cả các bệnh nhân đến khám đều coi là F1. Do đó, các cơ sở khám, chữa bệnh phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sàng lọc, phát hiện sớm người bệnh.

  Bên cạnh đó, Hội đồng chuyên môn tiếp tục hoàn thiện hướng dẫn chẩn đoán và điều trị; nghiên cứu hướng sử dụng huyết tương trong điều trị và giao Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng dự thảo Hướng dẫn tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản và vận chuyển huyết tương của người đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19.

  BV Bệnh nhiệt đới Trung ương làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng dự thảo Hướng dẫn sử dụng huyết tương tiếp nhận từ người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 để điều trị cho người bệnh thể nặng, vấn đề hướng dẫn sử dụng thuốc, sử dụng máy thở trong điều trị bệnh nhân nặng, xây dựng và hoàn thiện các hướng dẫn cho các đối tượng nguy cơ…

  Thúy Hạnh
  (Nguồn)


   
  Người kể chuyện thích bài này.
 13. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Kiến nghị Thủ tướng về việc 'cách ly xã hội' có thể tiếp tục thực hiện thêm 1 tuần nữa

  Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch virus corona (Covid-19) sáng nay đã bàn thảo và thống nhất kiến nghị Thủ tướng về việc tiếp tục thực hiện 'cách ly xã hội' để phòng, chống dịch bệnh.

  Trên cơ sở phân tích tình hình dịch bệnh Covid-19 ở trong nước và trên thế giới, Ban Chỉ đạo đánh giá nhờ thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, chúng ta vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh.

  Tuy nhiên, các ý kiến cũng cho rằng diễn biến dịch bệnh trên thế giới sẽ còn kéo dài. Ở trong nước, diễn biến dịch bệnh và điều kiện giữa các địa phương trong cũng khác nhau. Do đó, chúng ta không thể “đánh xong một trận rồi về đi cày” mà phải “vững tay cày, chắc tay súng”, tiếp tục thực hiện tốt “hai mũi giáp công” là vừa chống dịch, vừa phải bảo đảm cuộc sống người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện có dịch bệnh.

  [​IMG]
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuọc họp Ban Chỉ đạo, sáng 15/4. Ảnh: VGP/Đình Nam​

  Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo thống nhất kiến nghị Thủ tướng, Thường trực Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện “cách ly xã hội” theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

  Ban Chỉ đạo đã bàn thảo chi tiết về việc phân loại mức độ nguy cơ dịch bệnh các địa phương thành 3 nhóm (nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp), dựa trên các tiêu chí đã được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng.

  Trong đó có những tiêu chí dễ thấy như: Có đầu mối giao thông, mật độ di chuyển, đi lại lớn; có biên giới, nhiều người qua lại biên giới; những điểm trước đây có tiếp xúc rất nhiều với người nước ngoài; mật độ dân cư; mật độ các nhà máy, khu công nghiệp tập trung...

  Đặc biệt là có một nhóm tiêu chí liên quan đến năng lực ứng phó của cấp uỷ, chính quyền khi có ca bệnh, năng lực kiểm soát việc thực hiện các chỉ đạo, chỉ thị, khuyến nghị về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ trước đến nay.

  Đối với những tỉnh, thành phố nằm trong nhóm nguy cơ cao, Ban Chỉ đạo kiến nghị tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly xã hội như quy định trong Chỉ thị 16 thêm ít nhất 1 tuần.

  Ban Chỉ đạo cũng thống nhất sẽ đưa ra những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các tỉnh trong cả nước phải thực hiện nghiêm chỉnh như: Đeo khẩu trang, không tập trung đông người, giữ khoảng cách, bảo đảm vệ sinh dịch tễ… Một số loại hình dịch vụ kinh doanh, vui chơi giải trí chưa được phép hoạt động.

  Tuỳ theo điều kiện và mức độ đánh giá nguy cơ của từng địa phương, lãnh đạo tỉnh có thẩm quyền và trách nhiệm quy định các biện pháp bổ sung để vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội.

  Đối với những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, trong trường hợp thật cần thiết, sẽ được tổ chức theo các hướng dẫn về giám sát y tế để bảo đảm an toàn.

  Những địa phương có nguy cơ và nguy cơ thấp, một số hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động có điều kiện trên cơ sở bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ…

  Đối với hoạt động đi lại, Ban Chỉ đạo thống nhất tuỳ vào mức độ, nguy cơ từng địa phương sẽ có giới hạn cụ thể. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giao thông vận tải đưa ra quy định chi tiết. Tiếp tục thực hiện các giải pháp ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài.

  Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc trích xuất camera để tiến hành xử phạt nguội.

  Theo VGP
  (Nguồn)
   
  Người kể chuyện thích bài này.
 14. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Kéo dài cách ly xã hội đến 22/4 hoặc 30/4 - 12 tỉnh thành.

  Thủ tướng đồng ý nhóm nguy cơ cao gồm 12 địa phương, trong đó có Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng... tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4 hoặc 30/4.

  Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với ý kiến của Ban chỉ đạo về việc phân loại, khả năng ứng phó về dân số, giao thông, đặc biệt nơi có nhiều ca lây nhiễm.

  Theo đó, Thủ tướng đồng ý chia làm 3 nhóm: nhóm tỉnh thành có nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp. Các nhóm này không phải bất biến, cuộc họp tuần sau sẽ xem lại để điều chỉnh.

  Thủ tướng cho biết, nhóm nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Bình, Khánh Hòa, Tây Ninh, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

  "12 địa phương này sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tuỳ tình hình cụ thể, có thể kéo dài hơn nữa nếu như vẫn tình trạng có lây nhiễm", Thủ tướng nhấn mạnh. Các tỉnh thành có nguy cơ cao đều thực hiện các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16.

  [​IMG]
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
  Người đứng đầu Chính phủ lưu ý, cũng có thể có tỉnh sẽ được bổ sung nếu có tình trạng lây nhiễm chưa phát hiện có thể xảy ra sau này.

  Tuy là nhóm có nguy cơ cao nhưng nhóm này cũng cần quan tâm đến sản xuất, xây dựng hạ tầng, tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa. Trong lãnh đạo chỉ đạo cần tập trung cao hơn đối với những nơi nguy cơ cao này.

  Nhóm nguy cơ gồm 15 địa phương: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp. Thủ tướng yêu cầu có lộ trình thực hiện chỉ thị 16, thực hiện nghiêm chỉ thị 15 và quyết định cuối cùng của nhóm này dựa trên tình hình thực tiễn đến ngày 22/4.

  Nhóm nguy cơ thấp gồm 36 địa phương còn lại, tuy nhiên khả năng lây nhiễm rất cao, cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 15 của Chính phủ.

  Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh thành quyết định cụ thể việc thực hiện giãn cách xã hội, các biện pháp cụ thể trên địa bàn của mình một cách nghiêm túc; quyết định cụ thể các cơ sở, dịch vụ kinh doanh cần đóng cửa; giám sát chặt chẽ các dự án công trường...

  Báo cáo Thường trực Chính phủ trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng phân loại các địa phương theo 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng.

  Trong đó, nhóm nguy cơ cao thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm có: hạn chế ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2 mét; cấm tập trung đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng); cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng đề nghị chia tình hình dịch bệnh theo tình hình các địa phương và áp dụng việc cách ly xã hội với các địa phương có nguy cơ cao đến hết 22/4.

  "Không cần thiết phải tiếp tục cách ly toàn quốc vì các lực lượng và nhân dân đã có trải nhiệm, kinh nghiệm về phòng, chống Covid-19. Dù không cách ly xã hội thì người dân vẫn có thể tiếp tục thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, hạn chế giao tiếp", ông Mai Tiến Dũng lý giải.

  Theo ông Dũng, trong những ngày gần đây áp lực xã hội về vấn đề cách ly gia đình, xã hội dài như thế nên mong muốn của người dân là đối với các tỉnh không có nguy cơ lây nhiễm thì nên nới lỏng ra.

  Đến thời hạn 22/4, theo dịch tễ học, sau 14 ngày kể từ ca mắc cuối cùng trong cộng đồng không có nguồn lây như ca 21 tại Hà Nam ngày 8/4 và không mắc mới trong cộng đồng thì có thể yên tâm hơn.

  Đối với các địa phương có nguy cơ thấp, ông Dũng cho rằng có thể cho các cửa hàng hoạt động trở lại nhưng việc tụ tập vẫn không quá 10 người, có thể nới dần. Nếu các tỉnh không có nguy cơ cao thì có thể cách ly xã hội giảm dần xuống mức độ.

  Ông Mai Tiến Dũng cũng cho biết, việc đóng cửa các hoạt động kinh doanh dịch vụ không cần thiết thời gian cách ly xã hội đã khiến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, tỷ lệ DN ngừng hoạt động cao, 1 số DN phá sản.

  Từ đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP kiến nghị Chính phủ xem xét cho các cửa hàng hoạt động trở lại nhưng vẫn tuân thủ phòng dịch như giới hạn số khách, khoảng cách tiếp xúc 2m… “Các tỉnh nguy cơ cao có thể tiếp tục cách ly xã hội nhưng giảm dần mức độ. Các trường học có thể xem xét cho học sinh đi học lại sau 11/5 nếu số ca nhiễm được kiểm soát” - ông đề xuất.

  Thu Hằng - Hồ Văn
  (Nguồn)
   
  KEVIN and Người kể chuyện like this.
 15. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Hướng dẫn thực hiện cách ly xã hội sau 15/4.

  Thủ tướng đồng ý chia các địa phương làm 3 nhóm: 12 tỉnh thành nguy cơ cao, 15 tỉnh thành có nguy cơ và 36 tỉnh thành nguy cơ thấp để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.


  Nhóm nguy cơ cao gồm 12 tỉnh thành tiếp tục thực hiện chỉ thị 16, cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình thực tế.

  Đối với 15 tỉnh thành thuộc nhóm có nguy cơ: Có lộ trình thực hiện chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm chỉ thị 15 đến ngày 22/4.

  36 địa phương còn lại thuộc nhóm nguy cơ thấp thực hiện nghiêm chỉ thị 15.


  [​IMG]

  Ban Thời sự
  (Nguồn)
   
  KEVIN thích bài này.
 16. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 ở các chợ đầu mối Hà Nội.

  Ngay ngày mai, Hà Nội sẽ tổ chức xét nghiệm tại các chợ đầu mối như Ngã Tư Sở, Long Biên, chợ hoa quả Hoàng Mai, chợ hải sản, chợ gia cầm Hà Vỹ (Thường Tín)…

  Sáng nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp trực tuyến phiên thứ 35 với các quận huyện, phường xã dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

  Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND TP cho biết dự báo thế giới hậu Covid -19 sẽ là một bước ngoặt quan trọng, sẽ có cả tác động tốt và xấu. Covid-19 là một thảm hoạ y tế cộng đồng quy mô, phạm vi lớn nhất thế giới từng chứng kiến trong suốt chiều dài lịch sử. Lần đầu tiên trên thế giới có một cuộc chiến, trong đó tất cả các loại vũ khí hiện đại nhất trở thành vô dụng.

  Chủ tịch UBND TP cảnh báo hiện tượng tái nhiễm tại Vũ Hán, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... nhiều khả năng virus này có khả năng ẩn náu trong con người.

  Chưa thể lạc quan lúc này.

  Ông Chung lưu ý cần phân tích rõ các kịch bản xấu nhất xảy ra, có phương án dự phòng. "Chúng ta không lạc quan vội mà cần tiếp tục công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và những điều kiện để đối phó và ứng phó nhanh nhất với dịch bệnh này".

  [​IMG]
  Chủ tịch Hà Nội: Cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất ​

  Từ nghiên cứu của các chuyên gia, lãnh đạo Hà Nội chỉ ra 3 kịch bản của dịch bệnh. Thứ nhất, đại dịch sẽ kéo dài thêm khoảng 3 tháng và được khống chế và kiểm soát trên phạm vi khu vực và phạm vi toàn cầu.

  Đây kịch bản tốt nhất đối với mọi quốc gia và cả thế giới, dù ít nhiều bị ảnh hưởng sau đó các hoạt động kinh tế trở lại bình thường. Các trường học và công sở sẽ mở cửa trở lại, hoạt động kinh doanh buôn bán, giao thông, du lịch, khách sạn, nhà hàng dần khôi phục. Theo kịch bản này, đa phần các nước bị ảnh hưởng và thiệt hại nhưng sẽ sớm được khắc phục theo thời gian.

  Kịch bản thứ 2 dịch bệnh có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm, cho đến khi con người chế tạo được loại thuốc đặc trị. Lúc này Covid-19 xem như một loại cúm mùa, không loại trừ được hoàn toàn nhưng có thể sống chung với nó. Kinh tế ở hầu hết các quốc gia và thế giới bước vào giai đoạn suy thoái, con người sống trong điều kiện khắc khổ, trong khi vẫn phải dành nguồn lực đáng kể trong phòng chống dịch bệnh.

  Kịch bản thứ 3, là Covid-19 tiếp tục lây lan với tốc độ khủng khiếp như hiện nay trong một thời gian dài, bất chấp các biện pháp gì mà nhiều nước đang áp dụng, số ca nhiễm, số người chết vẫn duy trì đều đặn ở mức cao.

  Theo kịch bản này, số người chết có thể tăng lên 1 triệu người, hàng chục triệu người có khả năng bị nhiễm khiến hệ thống y tế công cộng, hệ thống phòng dịch bị thất thủ. Hậu quả đối với kinh tế thế giới vô cùng bi đát, phát triển của thế giới có thể bị kéo lùi lại hàng thập kỷ, đi kèm theo đó là nghèo đói, bệnh tật, bạo lực hoành hành.

  Chủ tịch UBND TP nêu rõ: "Trong khi hy vọng điều tốt đẹp nhất thì chúng ta cũng cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất".

  Không nên bắt tay nhau.

  Chủ tịch UBND TP cho biết, trong vòng 36 tiếng qua, Hà Nội chưa phát hiện ca nhiễm mới. "Một trong những nguyên nhân tạo kết quả chống dịch tốt là do chúng ta thực hiện tốt công tác xét nghiệm”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

  Ông đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 16 của Thủ tướng, công tác phòng dịch và những công việc bắt buộc phải làm và ông Chung nhắc nhở: “Kể cả thời gian tới khi hết cách ly, người dân vẫn phải đeo khẩu trang, phải trở thành một thói quen và việc làm bắt buộc trong thời gian dài”.

  Chủ tịch UBND TP cũng khuyên mọi người không nên bắt tay nhau, cần rửa tay và thường xuyên vệ sinh cửa ra vào ở mọi nơi. Đáng chú ý, phải hạn chế chia sẻ đồ ăn.

  Nhắc lại, công tác xét nghiệm là công tác tối quan trọng, Chủ tịch Hà Nội đồng ý tổ chức xét nghiệm tất cả người dân còn lại ở thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín).

  Ngoài ra, các quận, huyện ngay trong ngày 18 và 19/4 phải tiến hành xét nghiệm nhanh tại một số chợ, gồm: Chợ Ngã Tư Sở (quận Thanh Xuân), chợ Long Biên (Ba Đình), chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Thường Tín) và một số chợ hải sản.

  [​IMG]
  Chợ Ngã Tư Sở - một trong những địa điểm xét nghiệm nhanh trong 2 ngày 18-19/4. Ảnh: Phạm Hải​

  Chủ tịch TP cũng giao Sở Y tế tập huấn cho y tá, bác sĩ nâng cao năng lực xét nghiệm để lấy được khoảng 5.000-6.000 mẫu tại chỗ mỗi ngày cũng như nâng cao hiểu biết về Covid-19, xác định ứng phó lâu dài với dịch bệnh này, nắm chắc phác đồ điều trị.

  CDC Hà Nội, các bệnh viện, địa phương phải báo cáo thống kê về trang thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn 1 và có kho cất trữ.

  Sau dịch Covid-19, có thể tất cả lý thuyết về kinh tế đều đảo lộn, thay đổi, vì vậy các đơn vị phải thực hiện nhiều biện pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Các huyện phải đảm bảo năng suất của vụ xuân hè và tăng cường chăn nuôi, đảm bảo tốt tăng trưởng.

  Tiếp tục kiên trì thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trước mắt đến hết ngày 22/4 để đảm bảo hiệu quả. "Chúng ta không nên sốt ruột vì càng giãn cách xã hội thì càng đạt kết quả trong việc đảm bảo không lây nhiễm thời gian tới", ông Chung nói.

  Hương Quỳnh - Trần Thường
  (Nguồn)
   
 17. Admins

  Admins Moderator Thành viên BQT

  Truy vết xác định tài xế taxi tại Quảng Bình vừa dương tính với SARS-CoV-2 có lịch trình dày đặc, hiện đã xác định được 43 hành khách và hàng chục người khác tiếp xúc gần với tài xế này.

  Sáng 22/7, thông tin từ Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình), đơn vị này đã có văn bản báo cáo lãnh đạo TP Đồng Hới về công tác truy vết các trường hợp liên quan đến tài xế taxi Ng.K.Ch. (SN 1961), trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới, người vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  Quá trình truy vết đến thời điểm hiện tại cho thấy lịch trình di chuyển của tài xế Ch. từ ngày 14 - 20/7 rất dày đặc, đến nhiều vị trí tại TP Đồng Hới, hiện đã xác định được 43 trường hợp có tiếp xúc là hành khách của tài xế này; ngoài ra có 5 trường hợp chưa liên lạc được.

  [​IMG]
  Ngay trong tối 21/7, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 của tài xế taxi dương tính với SARS-CoV-2.

  Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tại Quảng Bình cũng đã xác định có 4 nhân viên cây xăng và 8 người thân của anh Ch. và hàng chục người khác quanh khu vực ga Đồng Hới có tiếp xúc gần với tài xế này. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc khác.

  Ngay trong đêm 21/7, lực lượng y tế tại Quảng Bình cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng chục trường hợp là F1 của tài xế taxi mắc Covid-19. Tính đến 6h sáng nay (22/7), đã truy vết được 96 F1.

  Như Dân trí đã thông tin, tài xế Ng.K.Ch. vào ngày 14/7 đã dùng xe taxi BKS 73A - 122.44 chở 3 trường hợp F0 (BN 62.939, BN 62.940 và BN 62.941) từ đường tránh Đồng Hới về xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

  [​IMG]
  Công tác truy vết các trường hợp liên quan đến tài xế taxi mắc Covid-19 cũng đang được tiến hành khẩn trương.

  Đến ngày 20/7, tài xế Ch. được xác định là F1 và lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung. Ngày 21/7, kết quả xét nghiệm cho thấy anh Ch. dương tính với SARS-CoV-2.

  Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Bình đã xác định có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là lần đầu tiên Quảng Bình ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

  Các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 cũng đã được cách ly tạm thời tại phòng riêng ở khu cách ly tập trung, chờ kích hoạt bệnh viện dã chiến để chuyển vào điều trị.

  [​IMG]
  Cơ quan chức năng phun khử khuẩn xung quanh khu vực nhà của tài xế taxi dương tính với SARS-CoV-2.

  Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cũng đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

  Tiến Thành​
  (Nguồn)
   

Chú ý khi viết bài:
◘ Hãy nhấn nút Thích khi xem bài viết cảm thấy hay & ý nghĩa, cử chỉ đẹp để động viên tinh thần cho thành viên đó.
◘ Hãy bấm nút gửi Báo Cáo khi gặp bài viết làm ảnh hưởng xấu đến thành viên diễn đàn, chửi lộn, gây gổ phản cảm ...
◘ Bài viết có thái độ không tốt, coi thường, xúc phạm người khác sẽ bị xử lý nghiêm khắc (nặng là ban/xóa nick)
◘ Bài đăng phải đúng theo từng chuyên mục, không viết chữ kiểu biến tấu, ngôn ngữ teen, hãy giữ gìn sự trong sáng của TIẾNG VIỆT
, những comment vi phạm sẽ bị xử lý theo Nội Quy

=> (Nghiêm cấm hình thức đăng bài viết có tính chất quảng cáo, seo link).


Chia sẻ trang này